Chỉ vì bất cẩn lúc ăn kem, bé gái 3 tuổi ở Gia Lai đã bị que kem dài đâm vào hốc mắt và phải nhập viện cấp cứu ngay lập tức.

Báo Dân Trí đưa tin, bệnh viện Mắt Cao Nguyên (tỉnh Gia Lai) vừa tiếp nhận và phẫu thuật cho bé gái 3 tuổi bị que kem đâm vào hốc mắt.

Trước đó, bé Huỳnh Thị Tr.M (3 tuổi, ngụ thành phố Pleiku, Gia Lai) được mẹ bế chạy thẳng vào bệnh viện trong tình trạng que kem dài khoảng 20cm đâm dính vào hốc mắt và có nhiều máu chảy từ vết thương ra.

Bé gái 3 tuổi bị que kem đâm vào hốc mắt do vừa ăn kem vừa chạy nhảy chơi đùa

Bé gái 3 tuổi bị que kem đâm vào hốc mắt do vừa ăn kem vừa chạy nhảy chơi đùa

Người mẹ cho hay, do bé gái vừa cầm que kem ăn vừa chạy nhảy khiến bị té và que kem chọc xuyên hốc mắt vào xoang. Qua thăm khám, xác định que kem đâm vào hốc mắt của bé vừa chạm tới nhãn cầu, may mắn chưa đâm xuyên nhãn cầu.

Các bác sĩ nhanh chóng đưa bệnh nhân vào phòng phẫu thuật rút que kem ra và chống nhiễm trùng do sợ lan lên não hoặc màng não sẽ nguy hiểm. Sau 1 tuần nằm viện, theo dõi thấy bé gái hồi phục và không có dấu hiệu nhiễm trùng nên đã được xuất viện.

Theo báo Vietnamnet, qua sự việc bác sĩ khuyến cáo, bố mẹ tránh cho trẻ chơi cầm các vật dụng sắc nhọn (dễ bị sát thương) cũng như đồ vật nhỏ (dễ bị nuốt hoặ hít phải vào đường hô hấp); nơi vui chơi của bé cần an toàn, không có yếu tố dễ gây chấn thương hoặc nguy hiểm khác. Trong trường hợp tai nạn cần được đưa đến bệnh viện ngay để được xử trí kịp thời.

  • Quảng Ninh: Bé 21 tháng hôn mê, nguy kịch vì đuối nước
  • Bác sĩ cưa máy xay thịt cứu bàn tay người phụ nữ bị nghiền nát
  • Khải Nguyên (Tổng Hợp) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vua-an-kem-vua-chay-nhay-be-gai-3-tuoi-bi-que-kem-dam-thang-vao-hoc-mat-a477152.html