HLV Jose Mourinho sắp thành "hổ mọc thêm cánh" khi người bạn lâu năm Luis Campos chuẩn bị rời bỏ Lille để gia nhập Tottenham.

Tài năng và mắt nhìn người của Campos có lẽ là điều không cần bàn cãi thêm nữa. Trong những năm tháng làm GĐKT ở Monaco và mới nhất là Lille, Campos đã giúp bóng đá thế giới tìm ra Kylian Mbappe, Bernardo Silva, Benjamin Mendy, Tiemoue Bakayoko, Fabinho, Nicolas Pepe... 

Tuy nhiên, vì những mâu thuẫn không thể hàn gắn với ông chủ Gerard Lopez nên Campos đã đệ đơn xin ra đi. Ngay lập tức, một loạt đội bóng của Serie A như Roma và Milan đã liên hệ với "phù thủy" người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, theo truyền thông Pháp và Anh, Campos nhiều khả năng sẽ gia nhập Tottenham để tái hợp với người bạn lâu năm Mourinho.

Khi Mourinho tiếp quản ghế nóng ở Spurs vào năm ngoái, ông đã mời Campos về hợp tác ngay thời điểm đó nhưng đôi bên không đạt được thỏa thuận. Dẫu sao, họ vẫn tiếp tục giữ liên lạc và đến bây giờ chuẩn bị thu về thành quả. Dù là bạn bè lâu năm nhưng Mourinho và Campos mới làm việc chung đúng 1 mùa 2012/13 ở Real Madrid.

Nếu gia nhập Tottenham, Campos sẽ trở thành người Bồ Đào Nha thứ 5 sát cánh cùng Mourinho ở London bên cạnh các trợ lý Ricardo Formosinho, João Sacramento, Nuno Santos và cầu thủ Gedson Fernandes.

Tại Premier League, tên tuổi của Campos cũng rất nổi bật khi từng được cả Chelsea và Man United liên hệ cho vị trí GĐKT. Với Chelsea, Campos từng gặp riêng ông chủ Roman Abramovich khá nhiều lần nhưng đôi bên vẫn chưa có duyên hợp tác.