Mặc dù chỉ vừa mới ra tù, nhưng "ngứa nghề" nên Nguyễn Công Hùng đã lại dấn thân vào con đường tội lỗi. Nam thanh niên này rủ bạn đi trộm cắp xe máy để rồi bị bắt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa làm rõ vụ trộm cắp xe máy, xảy ra tại phường Mai Dịch, đồng thời bắt giữ đối tượng gây án là Nguyễn Công Hùng, SN 1990 và Nguyễn Quí Trường, SN 2002, cùng trú tại Xuân Dương, Kim Lũ, Sóc Sơn. Đáng chú ý, Hùng đã có 3 tiền án và vừa ra tù 1 tháng trước đó.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được cùng lời khai của các đối tượng xác định, sau khi ra tù, do không có công ăn việc làm lại cần tiền tiêu xài nên Nguyễn Công Hùng lại nảy sinh ý định đi trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Vừa ra tù một tháng, thanh niên

Đến khoảng 9h50 cùng ngày, tại ngõ 32 Trần Vỹ, phường Mai Dịch, 2 đối tượng phát hiện chiếc Honda Wave RSX màu đỏ đen mang BKS: 29V7-488.33 dựng trong ngõ. Sau khi "thám thính" tình hình, Hùng giao cho Trường nhiệm vụ ngồi trên xe cảnh giới, nếu phát hiện có "biến" sẽ lập tức nổ máy để mình nhảy lên bỏ chạy.

Bản thân Hùng mang theo công cụ hỗ trợ đã chuẩn bị, tiếp cận chiếc xe rồi phá ổ khóa điện. Định nổ máy để di chuyển nhưng không được, cùng lúc bị chủ xe phát hiện hô hoán nên Hùng vứt lại chiếc xe rồi chạy về phía Trường đứng đợi. Cả hai tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nhằm tránh bị phát hiện, ra đến đường Phạm Văn Đồng giao với Hoàng Quốc Việt, Hùng đã cởi áo và lấy ra một chiếc áo Grab màu xanh mặc vào rồi hai đối tượng đi tiếp. Tuy nhiên, khi đến cổng trường Đại học sư phạm thì bị Công an phường Dịch Vọng trong khi làm nhiệm vụ phát hiện có biểu hiện nghi vấn đã dừng xe yêu cầu kiểm tra hành chính.

Lực lượng Công an đã thu giữ 3 vam phá khóa và 1 tay công. Đấu tranh tại chỗ, các đối tượng khai nhận vừa gây ra vụ trộm cắp xe máy tại phố Trần Vỹ nhưng không thành.

Khai thác mở rộng, Hùng và Trường khai nhận đã cùng nhau thực hiện trót lọt vụ trộm cắp xe máy khác tại phường Mai Dịch ngày 25-5. Chiếc xe nhãn hiệu Honda Wave sau đó được các đối tượng bán với giá 9.000.000 đồng chia nhau tiêu xài.

Hiện, Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, tài liệu để đưa Nguyễn Công Hùng và Nguyễn Quí Trường ra xử lý trước pháp luật.