Một chiếc trực thăng quân sự Mỹ đã rơi xuống ngôi làng ở Nhật Bản và bốc cháy chỉ vài giờ sau khi tham gia cuộc tập trận chung Mỹ - Nhật - Hàn tại khu vực gần Triều Tiên.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều tối ngày 11/10. Chiếc trực thăng CH-53 của quân đội Mỹ bốc cháy khi đâm xuống làng Takae ở quận Kunigami, tỉnh Okinawa, Nhật Bản. 

Theo tờ Okinawa Times, rất may không có ai tử vong trong vụ tai nạn này và toàn bộ phi hành đoàn đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời. Khoảng 18h cùng ngày, cảnh sát địa phương có mặt tại hiện trường để điều tra.

trực thăng Mỹ 1
Hiện trường vụ tai nạn

Hình ảnh chụp lại hiện trường cho thấy, chiếc trực thăng bị cháy với cột khói đen bốc cao. Quân đội Mỹ cũng được điều động tới hiện trường để kiểm soát đám cháy. Một nguồn tin quân sự của Mỹ tiết lộ trước đó chiếc trực thăng này đã tìm cách hạ cánh khẩn cấp.

Tướng Lawrence Nicholson, Tư lệnh lực lượng thủy quân lục chiến viễn chinh III, nhận nhiệm vụ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và tiến hành các biện pháp phòng ngừa.

Chiếc trực thăng gặp nạn là CH-53E Super Stallion - trực thăng lớn nhất và nặng nhất trong quân đội Mỹ.

Điều đáng chú ý là vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Mỹ điều 6 máy bay quân sự, trong đó có 2 máy bay ném bom siêu thanh tới bán đảo Triều Tiên trong một hoạt động nhằm phô trương lực lượng thị uy Bình Nhưỡng. Tham gia cuộc tập trận chung với Mỹ còn có 2 máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc và 2 máy bay quân sự của Nhật Bản.

trực thăng Mỹ 2
CH-53E Super Stallion - trực thăng lớn nhất và nặng nhất trong quân đội Mỹ

Cuộc tập trận chung Mỹ - Nhật - Hàn diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên không ngừng gia tăng và đúng một ngày sau khi Tổng thống Trump ám chỉ giải pháp quân sự là cách duy nhất để giải quyết khủng hoảng hạt nhân Bình Nhưỡng.

Hôm 10/10, Tổng thống Trump có cuộc họp với các tướng lĩnh quân đội Mỹ tại Phòng Chiến tranh của Nhà Trắng giữa lúc bán đảo Triều Tiên “căng như dây đàn”. Trong bài phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc, ông Trump cáo buộc lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang theo đuổi “sứ mệnh tự sát”.

Bạn đang đọc bài viết Vừa tập trận răn đe Triều Tiên xong, trực thăng Mỹ bất ngờ lao xuống Nhật Bản và bốc cháy tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vỹ An / Tin nhanh Online