Vụ ăn trộm xảy ra ngay trước cổng trường, nơi đông đúc người qua lại mà người bảo vệ không hề hay biết.

Camera an ninh ghi lại toàn cảnh vụ trộm xe máy dàn cảnh tinh vi thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo chia sẻ, vụ việc xảy ra tại cổng một trường học gần trạm thu phí Lái Thiêu, Bình Dương.

Ba người dàn cảnh ăn trộm ngay cổng trường học

Để đánh lạc hướng, thu hút sự chú ý của bảo vệ, một người đi xe máy tiến tới hỏi chuyện. Trong lúc bảo vệ nhiệt tình đang chỉ đường thì 2 người khác tiếp cận chiếc xe máy đang đỗ trước cổng. Một người xuống xe bẻ khoá rồi phóng xe lao vút đi.

Sau khi đồng bọn thực hiện thành công vụ ăn trộm, thanh niên hỏi đường hỏi đường cũng di chuyển. Lúc này, bảo vệ vẫn không nhận chuyện gì bất thường vừa xảy ra. Vụ việc chỉ bị phát giác khi chủ nhân tới lấy nhưng chiếc xe đã "không cánh mà bay". Hình ảnh 2 mẹ con ngơ ngác tìm xe khiến dân mạng không khỏi bức xúc.

Ngay sau khi được chia sẻ, clip đã thu hút được lượng lớn tương tác. Nhiều người cho biết đây là thủ đoạn không mới nhưng rất khó đề phòng.

"Chắc bác bảo vệ nghĩ người ta hỏi đường thì tận tình chỉ cho thôi. Vụ việc cũng chỉ diễn ra trong vài phút ngắn ngủi nên không nhận ra xe máy đã mất cắp. Giờ bọn trộm lắm chiêu trò tinh vi lắm".

"Bởi vậy mọi người đi đâu mang theo khoá xích, mình hơi mất công nhưng chúng thấy mất thời gian để trộm nên cũng bỏ qua".