Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Lớp hướng gió trên biển. Ảnh: VNDMS.

Lớp hướng gió trên biển. Ảnh: VNDMS.

Hồi 7h sáng nay (10/7), vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 14,5 - 15,5 độ vĩ bắc; 111,5 - 112,5 độ kinh đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng tây và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên chiều và đêm nay (10/7), khu vực phía nam Biển Đông có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động; riêng vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; vùng biển phía tây nam của khu vực bắc Biển Đông và vùng biển phía tây của khu vực Giữa Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Sóng biển cao từ 2,0 - 4,0m.

Ngoài ra, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Các tàu thuyền, lồng bè ở ven biển Trung và Nam Trung bộ có nguy cơ chịu tác động của mưa dông và gió giật mạnh.

Từ ngày 11/7 đến khoảng ngày 13/7 vùng biển phía nam của Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió tây nam cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Biển động mạnh.