Không may cho tên tù nhân này là anh ta đã rơi vào tình huống "đầu xuôi nhưng đuôi không lọt" ngay tại bồn cầu nhà vệ sinh.

Ai cũng biết rằng các nhà tù thường được canh gác cẩn mật, đặc biệt là ở những nhà tù giam giữ tội phạm nguy hiểm nội bất xuất ngoại bất nhập. Vậy mà vẫn có những tên tội phạm cả gan tìm cách vượt ngục thoát thân, và trong trăm phương ngàn kế vượt ngục thì cách chui qua bồn cầu dường như là cách được nhiều tù nhân lựa chọn nhất vì... ai cũng nghĩ là dễ.

Đầu năm 2016, câu chuyện về pha vượt ngục "bốc mùi" của một tên tù nhân ở Brazil đã gây xôn xao mạng xã hội.

Cả gan vượt ngục qua đường bể phốt, gã tù nhân "đầu xuôi nhưng đuôi không lọt" bị bắt tại trận, cảnh hiện trường "bốc mùi" khiến dân mạng được trận cười vỡ bụng - Ảnh 1.

Tên tù nhân bị mắc kẹt ở dưới bồn cầu.

Tên tù nhân bị mắc kẹt ở dưới bồn cầu.

Được đăng tải trên trang web chia sẻ video nổi tiếng của Anh Liveleak, đoạn clip quay lại tình huống mắc kẹt trớ trêu này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Không rõ tù nhân này thụ án tại trại giam nào ở Brazil nhưng chỉ sau vài ngày đăng tải, đoạn clip đã thu hút hơn hàng trăm nghìn lượt xem.

Có lẽ vì "cậy" mình có thân hình mảnh mai, gã tù nhân này đã chui đầu qua bồn cầu của nhà vệ sinh trong trại giam thế nhưng "đầu xuôi mà đuôi chẳng lọt", anh ta bị mắc kẹt tại ống thoát chất thải. 2 người đàn ông chứng kiến sự việc đã phải kéo chân anh ta lại về phía sau.

Hậu quả sau màn "vượt ngục hụt" này, gã tù nhân đã được được phủ kín từ đầu đến chân một lớp phân bốc mùi và tất nhiên, anh ta cũng bị bắt giam lại ngay sau đó.

Cả gan vượt ngục qua đường bể phốt, gã tù nhân "đầu xuôi nhưng đuôi không lọt" bị bắt tại trận, cảnh hiện trường "bốc mùi" khiến dân mạng được trận cười vỡ bụng - Ảnh 3.

Hắn bị bắt giam lại sau màn tẩu thoát thất bại thảm hại.

Hắn bị bắt giam lại sau màn tẩu thoát thất bại thảm hại.

Vào giữa năm 2018, một vụ việc một tên tù nhân ở Brazil chết ngạt khi đang đào dở đường hầm vượt ngục dài 70 mét cũng gây xôn xao dư luận.

Theo truyền thông Brazil, phạm nhân là Judson Cunha Evangelista (26 tuổi) đã nghĩ ra cách đào hầm bên dưới nhà vệ sinh, đi xuyên qua bức tường an ninh của nhà tù Monte Cristo ở Boa Vista, phía Bắc Brazil. Thế nhưng, không may cho anh ta, trong quá trình đào hầm, anh ta đã bị ngạt vì thiếu oxy. 

Đường hầm mà tên Evangelista đào nối liền từ nhà vệ sinh thuộc khu số 7 đến gần khu rừng bên ngoài hàng rào, dài khoảng hơn 70 mét. Cảnh sát cho rằng hắn đã mất nhiều tháng để đào con đường này. Các nhà chức trách còn tìm thấy vài chiếc túi bẩn, một đường dây điện chạy xuyên suốt chiều dài đường hầm và ở cuối có gắn bóng đèn.

Cơ quan tư pháp Sejuc, đơn vị phụ trách nhà tù cho biết đã cử 150 cảnh sát, tìm kiếm liên tục trong vòng 7 giờ đồng hồ mới có thể phát hiện vị trí đường ngầm. 

Người ta cũng tin rằng Evangelista đã lên kế hoạch tính phí vượt ngục cho các tù nhân khác - những người muốn sử dụng đường hầm để tẩu thoát.

Theo đó, Monte Cristo là nhà tù lớn nhất bang Roraima, có sức chứa 750 tù nhân và là nơi sinh sống của hơn 1.400 người. 

Hồi tháng 8 vừa qua, một người mẹ ở Ukraine cũng gây sốc cho cả thế giới khi tự tay đào đường hầm vào nhà tù để giải cứu con trai. Người phụ nữ 51 tuổi đã kỳ công nghiên cứu địa hình, lên kế hoạch chi tiết cách đào đất, đổ đất và thời gian hoạt động... Tất cả đều tinh vi, cẩn mật khiến cảnh sát cũng không thể ngờ được. Tuy nhiên, đến cuối cùng, sau 3 tuần hì hục đào đất, bà mẹ yêu con mù quáng này đã bị phát hiện và... vào tù cùng con.

Cả gan vượt ngục qua đường bể phốt, gã tù nhân "đầu xuôi nhưng đuôi không lọt" bị bắt tại trận, cảnh hiện trường "bốc mùi" khiến dân mạng được trận cười vỡ bụng - Ảnh 6.

(Nguồn: Mirror, The Sun, LB)

  • Pha 'vượt ngục' bi hài: Kẹt lơ lửng giữa cánh cửa
  • 69 tù nhân vượt ngục ở Lebanon, 5 người chết
  • L.T / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vuot-nguc-qua-duong-be-phot-ga-tu-nhan-dau-xuoi-nhung-duoi-khong-lot-bi-bat-tai-tran-canh-hien-truong-khien-dan-mang-duoc-tran-cuoi-vo-bung-162202512140554347.htm