Năm 2014 Facebook đã mua lại Whatsapp với giá lên đến 19 tỷ USD. Whatsapp có gì ưu việt mà lại được mạng xã hội lớn nhất thế giới đánh giá cao như vậy?

Whatsapp là gì?

Nói đến Whatsapp thì có thể nhiều người không biết vì nó còn chưa phát triển mạnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, trên thế giới, ứng dụng này đang làm mưa làm gió với số lượng người dùng tăng chóng mặt. Được thành lập từ năm 2009 bởi các cựu nhân viên Yahoo, ứng dụng này đã có hơn 450 triệu người dùng khi được Facebook mua lại năm 2014.

Sự phát triển của Whatsapp nhanh đến mức những người đứng đầu quyết định phải thu một khoản phí mỗi năm để hạn chế tốc độ tăng trưởng của ứng dụng này. Vậy ứng dụng này chính xác có đặc điểm gì mà lại được thế giới "tin dùng"?

Whatsapp là một ứng dụng tin nhắn đa nền tảng, nó cho phép người dùng nhắn tin mà không cần trả phí tin nhắn SMS. Ứng dụng Whatsapp sử dụng cùng một đường truyền internet cho phép bạn nhắn tin cho bạn bè, người thân mà không mất phí.

Không dừng lại ở tính năng của một trình nhắn tin thông thường, Whatsapp có thể tạo nhóm chat, gửi ảnh, video hay nhạc không giới hạn tới các thành viên. Ứng dụng này có thể xử lý tới 27 tỷ tin nhắn mỗi ngày.

Để sử dụng Whatsapp, bạn cần phải có một chiếc điện thoại thông minh hoặc tablet, sim điện thoại và quan trọng nhất là mạng internet.

Số điện thoại của bạn sẽ được ứng dụng này sử dụng như một tài khoản cố định nên bạn có thay đổi thiết bị thì mọi thông tin, dữ liệu tin nhắn sẽ đều được cập nhật theo số này. Từ 1/2015, Whatsapp plugin trên Google Chrome nên người dùng có thể sử dụng được cả trên máy tính.

Ứng dụng này sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho bạn một cách hoàn toàn miễn phí trong năm đầu tiên. Từ năm thứ hai, Whatsapp sẽ thu một khoản phí 0.99€.

Những tính năng 'hay ho' của Whatsapp

Điều khiến Whatsapp thu hút lượng người dùng đông đảo nằm ở tính năng ưu việt của nó. Đầu tiên là người dùng có thể chia sẻ địa điểm hiện tại của họ với bạn bè thông qua tin nhắn. 

Trên ứng dụng này có thể tạo Group Chat. Đây được xem là một trong những tính năng hot nhất của Whatsapp. Tính năng này cho phép người dùng thêm nhiều bạn bè trong một phòng chat để trò chuyện.

Nếu bạn lỡ tay xóa mất tin nhắn mà chưa kịp đọc thì tính năng khôi phục tin nhắn đã xóa sẽ giúp bạn khá nhiều đấy! Tính năng này sẽ làm cho những tin nhắn bị xóa quay trở lại. Bạn chỉ cần gỡ bỏ cài đặt WhatsApp sau đó cài đặt lại nó. Sau đó, mở ứng dụng ra và nó sẽ tự động phát hiện các tập tin trò chuyện trước đó. Khi bạn được nhắc về việc liệu bạn muốn khôi phục các tập tin hay không hãy click vào "Restore".

Thêm một tính năng khá thú vị của ứng dụng này là tạo lịch trình tin nhắn. Ứng dụng giúp người dùng có thể sắp xếp các tin nhắn, do đó bạn không phải lo lắng về việc quên tin nhắn phải gửi. Seebye Scheduler sẽ cung cấp cho bạn khả năng này trong WhatsApp. Tuy nhiên, nó phải được bắt nguồn từ điện thoại Android của bạn. Sau khi đã cài đặt Seebye, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho tin nhắn của mình.

Cùng với đó, khi dùng Whatsapp, người dùng có thể sắp xếp danh sách bạn bè của mình và sau đó gửi nhanh tin nhắn đến nhiều người cùng một lúc thông qua các nhóm chat. 

Và tính năng tuyệt vời nhất của Whatsapp chính là nó cho phép người dùng liên lạc với bạn bè ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không phải tốn chi phí tin nhắn hay điện thoại quốc tế như các dịch vụ tin nhắn khác.

Dựa vào số người dùng tăng trưởng không ngừng, ngay đến người đứng đầu Facebook phải thừa nhận và mua lại Whatsapp với mức giá cao đủ cho thấy đây là một ứng dụng thực sự đáng dùng.

  • Podcast là gì? Lợi ích từ podcast
  • WordPress là gì? Tại sao nên sử dụng WordPress?
  • T.T (T/H) / Tin Nhanh Online

    Nguồn: http://tinnhanhonline.vn/whatsapp-la-gi-nhung-dieu-hay-ho-cua-ung-dung-dang-lam-mua-lam-gio-tren-the-gioi-1600748