Cặp đôi là hàng xóm lớn lên bên nhau, có mối quan hệ tình cảm tới 11 năm nhưng lại dễ dàng tan vỡ chỉ sau hơn 2 tuần cách ly Covid khiến người ta không khỏi thổn thức.

Năm 2020 có lẽ sẽ là một dấu ấn kinh hoàng với nhiều người. Dịch bệnh ập đến không chỉ cướp đi tính mạng, tiền bạc,...mà đôi khi còn là những đám cưới sắp diễn ra đến nơi. Câu chuyện của "cô dâu hụt" dưới đây là một ví dụ. 

Tới thời điểm này, chồng sắp cưới của cô đã biến thành chồng người khác. Thế nhưng cách cô đối mặt mới khiến người ta tấm tắc mãi. 

"Mình từng yêu nhau như thế mà!

- Ơ! Con này giờ này mày vẫn còn chưa thay đồ à. Tao tưởng mày phải sang hộ từ sáng sớm chứ.

- Thôi tao không đi đâu.

- Con điên. Mày phải xinh đẹp, đẹp hơn cả cô dâu cho tao. Gái già cũng phải có cái chất của già chứ.

Bài viết được đăng tải.

Bài viết được đăng tải.

Hôm nay, người yêu cũ của mình cưới. Chẳng biết có phải là gọi cũ không nữa vì chẳng có lời chia tay nào được nói ra cả.

Hai đứa nhà cạnh nhau, lớn lên cùng nhau từ bé. 17 tuổi anh tỏ tình với mình và yêu nhau từ đó. Bố mẹ hai bên vô cùng ủng hộ, còn trêu bảo vừa là hàng xóm vừa là thông gia còn gì bằng.

Tính đến giờ mình 28 tuổi thì yêu nhau cũng gần 11 năm rồi. Không có dịch lần 1 thì giờ mình là vợ anh rồi. Hai bên gia đình hoãn cưới đến tháng 11 Âm này tổ chức.

Rồi dịch lần 2 bùng phát trở lại. Anh bị kẹt ở trong Quảng Nam không về được. 17 ngày anh ở đấy. Từ ngày yêu nhau đây là lần đầu tiên 2 đứa xa nhau. Tối nào cũng chuyện trò đủ thứ.

Thật ra từ khi yêu anh mình luôn cảm thấy cuộc sống toàn màu hồng, vui vẻ ,hạnh phúc bên nhau là đủ.

Anh trở về. Mình thấy anh hay tránh mặt mình hơn, anh nói chuyện với mình ít hơn... Mãi đến khi có người nhắn tin cho mình. Nói anh và người đó yêu nhau, xin mình buông tha cho anh để họ được bên nhau. Và mình được nhìn thấy những bức ảnh mình không nên xem, thất vọng, cảm giác bị phản bội, hận anh vô cùng.

Hoá ra 17 ngày anh ở Quảng Nam, anh và cô bạn cùng công ty của anh chợt nhận ra là yêu nhau. Sau tất cả mình cũng chỉ là trò đùa.

Và rồi hôm nay anh cưới, cô gái ấy có thai. Anh được lên chức bố như điều anh luôn mong muốn. Tháng 11 này sẽ chẳng còn đám cưới nào nữa. Chẳng còn cảnh 2 nhà bắc rạp cưới chung nữa. Chẳng còn cảnh anh là chú rể mình là cô dâu nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày hôm nay anh là chú rể và cô dâu chẳng phải mình. Bạn bè, hàng xóm ai cũng trách anh, bố mẹ mình giận không thèm nhìn mặt anh. Anh bảo với mình anh yêu mình. Chuyện đó chỉ là ngoài ý muốn, do 3 lon bia đưa lối thôi. Nhưng là đàn ông phải chấp nhận hậu quả của việc mình làm ra.

Mẹ mình còn sợ mình sang phá đám cưới của anh nhưng mình làm sao phải làm vậy. Phải xúng xính váy xinh đi dự đám cưới của anh chứ.

Con gái không có tình yêu đâu có chết được, không có tiền mới chết thôi phải không các bạn.

Có lẽ đúng khi nói phụ nữ chỉ nên sống cho người sinh ra mình và người mình sinh ra".

Câu chuyện không mới mẻ nhưng quả thực khiến người ta chỉ còn biết câm lặng. Tình cảm thanh mai trúc mã lớn lên bên nhau, tình yêu 11 năm đậm sâu tưởng như khó có gì lay chuyển, ấy vậy mà chỉ có hơn 2 tuần không gặp, lòng dạ của chồng sắp cưới tưởng như đã cách xa vạn dặm. 

Nghiêm trọng nhất là khi anh ta đã khiến người phụ nữ khác có bầu, bây giờ phải chịu trách nhiệm bằng cách cưới hỏi. Sau tất cả, người phụ nữ 11 năm bên cạnh anh ta, yêu đương là gì đây?

Người ta không biết nên chia buồn, đồng cảm hay chúc mừng cô gái nữa. Buồn cho cô vì nỗi đau đến bất ngờ và lo lắng sau này cô sẽ thích nghi thế nào khi giấc mộng tương lai bỗng dưng tan vỡ. Nhưng cũng may mắn thay cho cô vì có thể sớm phát hiện người bên cạnh hóa ra lại chẳng đáng tin tới thế, còn hơn là lấy nhau về rồi mới đổ bể. 

Dù vậy, tất cả mọi cảm xúc rối ren đều biến thành khâm phục khi cô khẳng định mình sẽ xúng xính, sẽ xinh đẹp đến dự đám cưới. Dù có hận thù thì cô cũng sẽ ngẩng cao đầu đến xem người những tưởng là chồng mình sẽ thành chú rể ra sao?