Giới chức Mexico cho biết 10 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại quán bar ở miền Trung nước này xảy ra vào ngày 21/9.

Chú thích ảnh

Theo một cảnh sát tại thị trấn Tarimoro, bang Guanajuato, tất cả nạn nhân thiệt mạng đều làm nam giới và lực lượng an ninh đang truy bắt kẻ nổ súng. 

Trong khi đó, một quan chức của chính quyền bang Guanajuato cho biết thêm 9 người đã tử vong tại hiện trường và 1 người còn lại đã không qua khỏi khi đang được cấp cứu tại bệnh viện. Thống đốc bang Guanajuato Diego Sinhue Rodriguez đã lên án vụ tấn công này, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. 

Mới đây, Bộ An ninh công cộng Mexico công bố thống kê cho thấy trong 8 tháng đầu năm 2022, bang Guanajuato ghi nhận số vụ giết người nhiều nhất trong các địa phương tại Mexico với 2.115 nạn nhân. Tính riêng trong ngày 21/9, đã xảy ra 20 vụ giết người tại Guanajuato.

Nằm ở trung tâm công nghiệp thịnh vượng của Mexico và là nơi có nhà máy lọc dầu và đường ống dẫn dầu lớn, Guanajuato đã trở thành một trong những bang bạo lực nhất ở Mexico do tranh chấp địa bàn hoạt động giữa các băng nhóm tội phạm.