Cảnh sát Đức đang truy tìm kẻ nổ súng tại thánh đường Do Thái ở thành phố Halle, phía đông nước Đức. Nghi phạm được cho là cũng ném lựu đạn vào một nghĩa trang của người Do Thái.

Theo Mirror, ít nhất hai người chết và nhiều người khác bị thương khi một tay súng bắn vào những người đi đường cạnh một thánh đường của người Do Thái ở thành phố Halle, phía đông đất nước.

Theo thông tin ban đầu, cảnh sát cho biết nghi phạm đang trên đường chốn chạy về phía thành phố Leipzig. Sau đó, cảnh sát xác nhận một nghi phạm đã bị tạm giữ.

 Cảnh sát Đức đã phong tỏa hiện trường. Ảnh: Mirror.

Cảnh sát Đức đã phong tỏa hiện trường. Ảnh: Mirror.

"Chúng tôi đang triển khai lực lượng ở Halle. Theo phát hiện ban đầu, đã có nhiều người chết. Chúng tôi đang truy lùng khẩn cấp. Nghi phạm trên đường trốn chạy. Xin hãy ở nhà hoặc tìm đến nơi an toàn", lực lượng cảnh sát Halle cho biết trên Twitter.

Tờ Bild đưa tin nghi phạm cũng đã ném một quả lựu đạn vào nghĩa trang dành cho người Do Thái ở cạnh đó.

Vụ xả súng diễn ra đúng vào ngày Yom Kippur, dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Do Thái, bắt đầu từ hôm 8/10 và kéo dài tới tối 9/10. Tờ Bild cũng cho biết nghi phạm sử dụng một khẩu súng trường cỡ nhỏ.

Một số nhân viên tại công ty gần hiện trường nói với CNN rằng họ nghe thấy vài tiếng súng nổ vào lúc 12h15, theo giờ địa phương.

Các nhân chứng này cho biết thêm họ nhìn thấy một chiếc ôtô - khả năng là màu xám, chạy với tốc độ cao từ hiện trường về hướng đường Schillerstrasse.

  • Mexico tìm mộ bí mật trong nhà tù khét tiếng
  • Ảnh vệ tinh 'phơi' hoạt động bí ẩn ở cơ sở hạt nhân mật Triều Tiên
  • Sơn Trần / Tri Thức Trực Tuyến