Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có một chiếc xe quá hạn đăng kiểm trong đoàn xe Jeep tham gia đoàn rước dâu ở Thái Nguyên hôm 11-12/3.

Thông tin với Zing chiều 16/3, chỉ huy Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đơn vị đã cử tổ công tác đến một số địa phương để xác minh thông tin về đoàn xe Jeep tham gia đoàn rước dâu tại thành phố Thái Nguyên. Trước đó, một số thông tin cho rằng có ôtô hết hạn kiểm định nhưng vẫn tham gia giao thông.

Bước đầu, cơ quan chức năng cho hay đã phát hiện một phương tiện hết hạn đăng kiểm. Chiếc xe này có chủ sở hữu ở Bắc Giang, đang được lực lượng CSGT lập biên bản xử lý. Ngoài ra các ôtô khác tiếp tục được xác minh.

Trước đó vào ngày 11 và 12/3, hơn 20 chiếc xe Jeep các loại tham gia đoàn rước dâu tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đoàn xe chạy qua nhiều tuyến phố và dừng lại điểm cuối là nơi tổ chức buổi lễ.

Những mẫu xe Jeep tại Việt Nam thường có tuổi đời từ khá cao. Đồng thời linh kiện thay thế cho dòng xe này được đánh giá là khó kiếm, do vậy, việc đảm bảo an toàn phương tiện được khuyến cáo cần được chú trọng.