Sợ chồng la mắng do tiêu hết số tiền được giao quản lý, bà N. đã tạo hiện trường giả bị mất trộm rồi đến cơ quan cơ quan công an trình báo.

Ngày 26/5, thông tin từ Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị này vừa điều tra, làm rõ vụ người phụ nữ trên địa bàn dựng hiện trường giả để báo mất trộm​.

Danh tính người phụ nữ được xác định là bà H.T.T.N., SN 1975, trú thôn Hải Phú, xã Phong Hải, huyện Phong Điền.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, vào khoảng 8h15 ngày 9/5, bà N. đến cơ quan công an trình báo bị kẻ gian đột nhập lấy trộm tài sản gồm 70 triệu đồng và 5 chỉ vàng tây 18K trong tủ áo quần tầng 2 của nhà mình.

An ninh - Hình sự - Xài hết tiền chồng giao quản lý, vợ dựng hiện trường giả báo mất trộm

Hiện trường nơi bà N. trình báo bị trộm lấy cắp tài sản.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Phong Điền đã cử lực lượng xuống hiện trường, phối hợp Công an xã Phong Hải điều tra, xác minh. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, kết hợp lời trình bày của bà N., lực lượng công an nhận định nhiều khả năng bà N. dựng hiện trường giả báo mất trộm.

Trước những chứng cứ, tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, bà N. đã khai nhận, được chồng giao quản lý số tiền 70 triệu đồng từ tháng 11/2022. Quá trình chi tiêu hàng ngày, bà N. đã tiêu hết số tiền trên, sợ chồng la mắng nên bà này đã tự giật ổ khoá cửa tủ, làm vung vãi áo quần tạo hiện trường giả rồi báo với cơ quan công an bị mất tiền, vàng.

Với hành vi trên, bà N. đã bị Công an huyện Phong Điền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, phạt tiền 2,5 triệu đồng.

"Việc báo tin giả, sai sự thật không chỉ gây tâm lý hoang mang, bất an trong người dân, làm mất ANTT tại địa phương mà còn làm mất thời gian, công sức của lực lượng công an khi phải tập trung, huy động lực lượng, phương tiện để điều tra, làm rõ vụ việc. Qua đây, cơ quan công an khuyến cáo mọi người không được báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, nếu không sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", Công an huyện Phong Điền thông tin thêm.