Mời gần 10 người đến nhà ăn cơm, nhưng vợ chỉ mua đúng một con cá 2 kg và nửa kg thịt lợn, đồ uống không có…

Xấu hổ vì vợ quá keo kiệt
Mời gần 10 người đến nhà ăn cơm, nhưng vợ chỉ mua đúng một con cá 2 kg và nửa kg thịt lợn, đồ uống không có… (Ảnh minh họa)

Cưới nhau được 2 năm, tôi không dám mời ai đến nhà ăn cơm, vì vợ tôi không thích, cô ấy luôn sợ ăn uống tốn kém nên chẳng muốn mời ai đến nhà. Đi ăn mãi của bạn bè, mọi người nhiều lần gợi ý tôi mời về nhà ăn cơm, nói mãi vợ tôi mới đồng ý nhưng lại chỉ khống chế bữa ăn trong vòng 500 ngàn đồng, nếu không sẽ không ăn uống gì cả.

Tôi buộc phải chấp nhận, hôm đó tôi mời gần 10 người cả trẻ con và người lớn đến ăn cơm, nhưng vợ chỉ mua đúng 1 con cá 2 kg về luộc và nửa kg thịt lợn về rang ăn với cơm. Cô ấy không mua đồ uống và cũng chẳng có đồ ăn tráng miệng gì cả. Đến cái bát, đôi đũa còn thiếu không đủ dùng, phải đi mượn hàng xóm.

Ngại quá, tôi bảo vợ đi mua bia và mua thêm ít đồ ăn sẵn để nhậu, nhưng cô ấy cau có từ chối không chịu, quá xấu hổ tôi phải tự mình đi mua thêm đồ ăn sẵn và thùng bia, cộng với một ít hoa quả tráng miệng, thế mà vừa về đến nhà, trước mặt bao nhiêu người, vợ đã nói tôi không biết tiết kiệm, bỏ cả triệu bạc để chi phí cho bữa ăn. Tôi ngượng với bạn bè và người thân của mình quá nhưng không dám nói, chỉ dám cười trừ cho qua, vì sợ nói ra cô ấy lại nói thêm thì mang tiếng.

Cả bữa ăn hôm đó cả tôi và những người bạn của tôi ăn uống mất ngon, không ai dám ăn, cũng chẳng ai nhắc đến câu chuyện vừa diễn ra, nhưng tôi hiểu họ cảm thấy rất khó chịu và miễn cưỡng ngồi lại ăn xong rồi về. Trước khi về, mấy người bạn còn lấy cớ mừng tuổi cho con tôi tiền, tôi biết, họ làm như vậy cũng là vì thái độ của vợ tôi. Chắc chẳng bao giờ họ đến nhà tôi ăn cơm lần thứ 2 nữa.

Đợi khách khứa về hết, tôi mới nói với vợ về thái độ của cô ấy, nhưng không những chẳng tiếp thu, cô ấy còn lớn giọng nói tôi sĩ diện, không làm ra nhiều tiền lại không biết tiết kiệm.

Tôi thừa nhận tôi không giỏi giang, không kiếm ra mỗi tháng vài chục triệu đồng, nhưng cũng không phải loại ăn hại ăn bám vợ, hàng tháng tôi vẫn đều đều đưa cho vợ 10 triệu đồng để chi tiêu, lương của vợ cũng được tầm ấy, thu nhập hai vợ chồng cũng 20 triệu đồng. Không cao, nhưng cũng không phải quá thấp để không dám bỏ ra mời bạn bè một bữa ra hồn.

Trước đây, tôi cứ nghĩ vợ tiết kiệm, biết vui vén gia đình là hạnh phúc, nhưng sau lần này tôi mới hiểu, tiết kiệm khác với keo kiệt, bủn xỉn. Tôi cảm thấy thực sự không thể chấp nhận nổi cách cô ấy đối xử với mình và bạn bè của mình như vậy.

 

Bạn đang đọc bài viết Xấu hổ vì vợ quá keo kiệt tại chuyên mục Tâm sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Huy / Baodatviet.vn