Huyền thoại Xavi Hernandez đã quyên góp 1 triệu euro cho một bệnh viện tại thành phố Barcelona để đối phó với đại dịch viêm phổi Covid-19.

Huyền thoại bóng đá Tây Ban Nha và Barcelona, HLV của Al-Sadd, đã đóng góp cho Clinic khoản tiền 1 triệu euro, sau khi bệnh viện đặt tại thành phố Barcelona này kêu gọi nguồn lực hỗ trợ để ứng phó với khủng hoảng Covid-19.

Cựu danh thủ 40 tuổi này đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng số tiền ông quyên góp nhằm "mua thiết bị vệ sinh cho các y, bác sĩ và bệnh nhân". Trước đó, bệnh viện Clinic cũng nhận được một phần từ quyên góp 1 triệu euro trải khắp các bệnh viên tại Barcelona và Argentina của Lionel Messi. Ngoài ra, anh em nhà Alcantara, Thiago và Rafinha cũng đóng góp.

Trong khi đó, Pep Guardiola, HLV của Manchester City cũng quyên góp 1 triệu euro trong chiến dịch chống đại dịch cho xứ Catalan. Số tiền của vị chiến lược gia người Tây Ban Nha này được đóng góp cho bệnh viện trường Đại học Y Barcelona và quỹ từ thiện Angel Soler Daniel.

Một diễn biến khác, nhạc hội trực tuyến do La Liga tổ chức cũng quyên góp được hơn 1 triệu euro để mua thiết bị y tế cho Tây Ban Nha. Quốc gia này đã bị ảnh hưởng nặng nề vì sự bùng phát của đại dịch. Theo số liệu mới mất, Tây Ban Nha đã vượt Italia về số ca nhiễm, với gần 125.000 ca dương tính và đã có gần 12.000 ca tử vong.

Đại dịch này cũng ảnh hưởng rất lớn đến Barca. Đội bóng này đã phải tuyên bố áp dụng biện pháp ERTE theo quy định của chính phủ Tây Ban Nha, và cắt giảm 70% lương các cầu thủ. Ngoài ra, Jordi Cardoner, phó chủ tịch Barca cũng bị phát hiện dương tính với Covid-19 và đang tự cách ly ở nhà.