Thời điểm xảy ra vụ việc, một số người dân chạy ra thì phát hiện chiếc xe đang bốc cháy dữ dội, bên trong xe, người đàn ông nằm bất động trên ghế lái.

Ngày 24/3, Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang điều tra vụ nổ và cháy ôtô khiến người đàn ông tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày, chiếc xe hiệu Camry biển số TP HCM đang lưu thông trên đường Nguyễn Thị Định (thuộc khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) thì bất ngờ bốc cháy sau tiếng nổ lớn.

Xế hộp bỗng nổ và cháy, người đàn ông ở TP HCM bất động trên ghế lái - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy nổ

Thời điểm này, một số người dân ở đường Nguyễn Thị Định chạy ra thì phát hiện chiếc xe đang bốc cháy dữ dội, bên trong xe, tài xế vẫn nằm bất động trên ghế lái.

Ngay sau đó, người dân sử dụng các vòi nước sẵn có để dập lửa, đồng thời cạy cửa giải cứu tài xế nhưng bất thành. Nhận tin báo, lực lượng PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ ngay lập tức có mặt tại hiện trường, phối hợp với công an địa phương xử lý các tình huống.

Sau khoảng 10 phút thì dập tắt được đám cháy. Tuy nhiên, ngọn lửa đã thiêu rụi gần như hoàn toàn phần nội thất phía trong xe, phía ngoài thì vẫn còn nguyên vẹn.

Riêng nam tài xế tên Đặng Ngọc Phương (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) đã tử vong tại chỗ trên ghế lái.

Theo một số người dân địa phương, thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy nổ, người dân phát hiện chiếc xe được nam tài xế điều khiển chạy chậm, cửa kính hai bên xe đều được hạ xuống.