Nhiều người thót tim khi chiếc xe tải đổ dốc với tốc độ kinh hoàng vượt cả đèn đỏ, lao vun vút trên đường.

Liên quan vụ xe tải vượt đèn đỏ, suýt gây tai nạn với người đi xe máy trên đường tránh phía tây TP.Buôn Ma Thuột, ngày 24/8, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã tiến hành xử lý hành chính đối với tài xế Nguyễn Văn Hải (trú TP.Hà Nội).

Qua xác minh, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk xác định phương tiện vi phạm là xe tải do một doanh nghiệp ở H.Sóc Sơn (TP.Hà Nội) đứng tên sở hữu, tài xế là Nguyễn Văn Hải.

Khi được Phòng CSGT mời làm việc, tài xế Hải thừa nhận mình chính là người điều khiển chiếc xe tải vượt đèn đỏ khi đến vòng xoay đường tránh phía tây TP.Buôn Ma Thuột, giao với đường Phạm Ngũ Lão.

Trước đó, ngày 2/8, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh xe tải vượt đèn đỏ, chạy với tốc độ kinh hoàng, suýt gây tai nạn với hàng loạt xe máy. 

Tước bằng lái tài xế xe tải vượt đèn đỏ, lao vun vút trên cung đường 'tử thần' ảnh 1

Theo camera hành trình của 1 ô tô ghi lại, khoảng 9h ngày 2/8, chiếc xe tải mang biển số 29H-378.91 di chuyển trên đường tránh phía Tây TP.Buôn Ma Thuột (đoạn qua xã Cư Êbur). Khi đến điểm dừng chờ đèn đỏ tại khu vực vòng xoay, chiếc xe tải không dừng theo tín hiệu đèn đỏ mà đổ dốc với tốc độ kinh hoàng.

Thời điểm đó, rất nhiều xe máy đang di chuyển qua giao lộ. Việc xe tải lao vút khiến nhiều người phải phanh gấp, suýt xảy ra va chạm.

Làm việc với cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Hải lý giải khi qua khu vực trên đã chủ động hãm phanh, giảm tốc độ nhưng phanh đã mất hiệu lực.

Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử phạt tài xế Hải lỗi điều khiển xe có đủ hệ thống hãm nhưng không có tác dụng, với số tiền 3,5 triệu đồng. Đồng thời, tài xế này bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Đường tránh phía Tây bị ví như "cung đường tử thần" khi thời gian qua có nhiều vụ tai nạn gây chết người thương tâm. Trong đó, có nhiều vụ do lái xe mất lái.