Cuộc đọ sức giữa xe tăng Ukraine và Nga đã được quay lại. Sau đó, video này được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thế giới - Xe tăng Nga phô diễn sức mạnh huỷ diệt khi đối đầu xe tăng Ukraine

Xe tăng Ukraine bốc cháy khi bị xe tăng T-80 của Nga tấn công. 

Ngày 8/5, trang AVP thông tin về cuộc đối đầu trực diện gay cấn này giữa xe tăng Ukraine và xe tăng của quân đội Nga. Đoạn video công khai cho thấy, xe tăng T-80 của Nga đã phá huỷ một xe tăng chiến đấu có dấu hiệu nhận dạng của Ukraine trên tháp pháo. Đoạn video được quay bởi quân nhân có mặt trên xe tăng của Nga.

Theo nguồn tin của AVP, khi xe tăng Ukraine được lái ra khỏi khu vực rừng cây và bị quân đội Nga phát hiện bằng máy bay không người lái. Để đối phó, đội xe tăng của Lữ đoàn 60 từ Primorye đã di chuyển đến để đón đầu.

Clip ghi lại màn tấn công dữ dội của xe tăng Nga. 

Cũng trong ngày 8/5, AVP đưa tin về cuộc không kích của Su-34 ở khu vực Kharkiv, Ukraine.

Theo đó, máy bay chiến đấu Su-34 của Nga đã thực hiện cuộc tấn công chính xác nhằm vào lính đánh thuê nước ngoài ở khu vực Kharkiv, Ukraine.

Loại bom sử dụng trong cuộc tấn công là bom thông thường được nâng cấp trở thành bom chính chính xác. Thời gian gần đây, Nga thường xuyên sử dụng loại bom này trong các cuộc tấn công ở khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cách đây không lâu, truyền thông đã đưa tin về bom FAB-250 được nâng cấp để trở thành bom chính xác. Sau khi nâng cấp, nó được gọi là FAB-500. FAB-500 có bộ cánh lướt cho phép bom bay hàng chục km, hệ thống dẫn đường quán tính có sự hỗ trợ của hệ thống định vị GLONASS cho phép nó tấn công mục tiêu được xác định tọa độ với độ chính xác cao.

Thế giới - Xe tăng Nga phô diễn sức mạnh huỷ diệt khi đối đầu xe tăng Ukraine (Hình 3).

Su-34 Nga đã thực hiện cuộc tấn công chính xác nhằm vào vị trí của lính đánh thuê nước ngoài ở khu vực Kharkiv, Ukraine.

Việc phá huỷ căn cứ của lính đánh thuê nước ngoài đang tham chiến bên phía Ukraine là một đòn giáng mạnh vào khả năng chiến đấu của họ. Phía Nga tiếp tục sử dụng các công nghệ quân sự hiện đại để thực hiện các đợt tấn công chính xác và hiệu quả nhất nhằm vào đối phương.

VAP nhận định, việc Su-34 của Nga tấn công nhằm làm suy yếu lực lượng lính đánh thuê nước ngoài và khôi phục sự ổn định ở khu vực biên giới Nga. Một điều quan trọng cần lưu ý chính là việc sử dụng bom có độ chính xác cao sẽ làm giảm nguy cơ phá huỷ các mục tiêu dân sự và giảm thiểu tổn thất dân sự.