Ngay khi thấy chiếc xe lu xuất hiện, người đàn ông đứng bên đường đã chú ý quan sát và theo dõi quá trình leo dốc của phương tiện cồng kềnh này. Và quả nhiên sự lo lắng của người đàn ông không phải là thừa.

Được biết, một chiếc xe lu có trọng lượng khoảng từ 9-13 tấn, tuy nhiên trong quá trình làm việc trọng tải của xe lu có thể tăng lên max là 30 tấn. Do vậy để có thể khống chế được phương tiện này khi chiếc xe gặp sự cố như trôi dốc không phải là điều ai cũng có thể làm được.

Như một đoạn video mới đây được cộng đồng mạng chia sẻ, có thể thấy người đàn ông đã vô cùng nhanh nhạy và tinh ý khi cố gắng giúp đỡ người điều khiển xe lu dừng được phương tiện này khi bị mất đà trôi dốc.

Trước đó, thời điểm chiếc xe này tăng tốc để lấy đà, người đàn ông luôn đứng trước cửa nhà để quan sát. Và đúng như sự lo lắng của anh, khi lên đến lưng chừng, không rõ do người điều khiển còn ít kinh nghiệm hay chiếc xe gặp sự cố mà chiếc xe nặng cả chục tấn bất ngờ trôi dốc.

Nhận thấy quá nguy hiểm nếu để chiếc xe lu này "mất lái", người đàn ông ven đường đã nhanh nhẹn nhặt những hộc đá to ven đường để chèn vào bánh sau mặc dù nguy hiểm là điều không phải bàn cãi.

Sau một hai viên đầu tiên không thành công, người đàn ông đã phải dùng đến viên đá to nhất và đã giúp được người điều khiển phương tiện này khống chế được chiếc xe cồng kềnh.