Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát hình sự đang phân loại 22 người liên quan vụ đánh bạc ở Vĩnh Phúc để khởi tố bị can đối với một số cá nhân.

Tại họp báo của Bộ Công an chiều 28/3, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, thông tin về tiến độ điều tra vụ nhiều golfer tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi bài Poker tại khách sạn Dic Star ở TP Vĩnh Yên.

Sau khi tạm giữ 22 người liên quan, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can. Nhà chức trách đang tạm giữ người liên quan để phân loại. Theo ông Xô, trong những ngày tới, cơ quan tiến hành tố tụng sẽ khởi tố một số cá nhân trong 22 người bị tạm giữ.

Theo điều tra ban đầu, bị cáo buộc cầm đầu là ông Trần Anh Linh (sinh năm 1976, Giám đốc công ty Trần Lê Gia ở TP.HCM). Vụ án hình sự được Cục C02 khởi tố hôm 27/3.

Khuya 20/3, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt giữ quả tang nhóm người trên. Khi sàng lọc, CQĐT làm rõ 5 người tổ chức đánh bạc và 17 người khác có hành vi đánh bạc.

Kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ nhiều tang vật, trong đó có hơn 4,6 triệu điểm phỉnh (tương đương trên 4,6 tỷ đồng).

Theo trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, đây là nhóm hoạt động với quy mô lớn, nhiều người tham gia vụ sát phạt trên là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương.

Trước khi bị bắt giữ, ông Linh và một số cá nhân liên quan vụ việc đến Vĩnh Phúc để tham dự Giải golf VGA Union Cup 2023 (chưa được cấp phép) do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Đến ngày 23/3, giải đấu VGA Union Cup tạm hoãn tổ chức trên sân Đầm Vạc, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trước đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định sân golf Đầm Vạc không đủ điều kiện để tổ chức giải đấu nêu trên.