Từ tháng 9/2021 đến cuối tháng 1 năm nay, Nguyễn Trung Huyên có 5 lần hành hạ cháu Đ.N.A. Khuya 12/3, sau khi bị Huyên đóng đinh vào đầu, cháu A. tử vong.

TAND Hà Nội đã lên kế hoạch ngày 13/10 xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, ở huyện Thạch Thất) về các tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Phiên tòa có 2 thẩm phán, gồm ông Mai Văn Quang (chủ tọa) và ông Nguyễn Hữu Chính (Chánh án TAND TP Hà Nội). HĐXX dự kiến làm việc trong một ngày.

Theo cáo buộc, năm 2012, chị N.T.L. (27 tuổi, ở Hà Nội) ly hôn và nuôi con gái là Đ.N.A. (3 tuổi). Sau đó, chị L. có quan hệ tình cảm với Huyên (cùng làm việc tại xưởng mộc), nên đưa con gái đến ở cùng Huyên trong nhà trọ tại huyện Thạch Thất.

Quá trình chung sống cùng mẹ con chị L., Huyên cho rằng cháu A. có thái độ không nghe lời, nên nhiều lần hành hạ, đánh đập rồi sát hại nạn nhân. Bị can khai mục đích để không phải nuôi dưỡng, không để cháu bé làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và người tình.

Nguyen Trung Huyen anh 1

Huyên và tang vật vụ án.

VKS xác định từ tháng 9/2021 đến cuối tháng 1/2022, Nguyễn Trung Huyên có 5 lần hành hạ cháu Đ.N.A. Có lần, Huyên thả bột keo khô công nghiệp (loại bột keo dán gỗ khi gặp chất lỏng sẽ đông cứng) vào mũi của nạn nhân. Lần khác, Huyên lấy 10 chiếc đinh ở xưởng mộc nơi anh ta làm việc, rồi đóng găm vào đầu cháu bé 3 tuổi.

Ngoài ra, với mục đích đoạt mạng cháu A., ngày 9/10/2021, Huyên đã ép bé gái uống thuốc diệt cỏ, nhưng được chị L. và người dân phát hiện kịp thời, đưa nạn nhân đi cấp cứu nên thoát chết.

Khuya 12/3, sau khi bị Nguyễn Trung Huyên đóng đinh vào đầu, cháu A. được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đối với chị L., kết quả điều tra xác định người này cùng Nguyễn Trung Huyên thuê trọ chung sống. Những lần Huyên hành hạ, đánh và có hành vi nhằm sát hại cháu A., chị Luyến không biết. Do đó, cơ quan tố tụng không đề cập xử lý đối với L.

Về trách nhiệm dân sự, ông Chức (ông nội và là người đại diện hợp pháp cho gia đình nạn nhân) đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi của bị can Nguyễn Trung Huyên. Ngoài ra, gia đình ông Chức sẽ yêu cầu cụ thể mức bồi thường tại tòa án.