Một nam thanh niên vi phạm Luật Giao thông khi điều khiển xe máy bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý thì chống đối, tự đốt xe máy của mình rồi bỏ đi.

Xin cảnh sát bỏ qua lỗi không được, tự đốt xe rồi bỏ đi

Đối tượng Tú bị khởi tố. Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 15/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) - cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bi can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Tú (32 tuổi, trú tại phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 16h40 ngày 9/12, trên quốc lộ 15B thuộc địa phận xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Thạch Hà đang làm nhiệm vụ, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe môtô biển kiểm soát 68T5 - 5279 chạy tốc độ cao nên dừng kiểm tra.

Sau khi kiểm tra giấy tờ và đo nồng độ cồn, tài xế là Nguyễn Văn Tú không hợp tác, có lời nói thách thức tổ công tác. Sau nhiều lần yêu cầu, Tú đã chấp hành việc đo nông độ cồn. Kết quả, Tú có nồng độ cồn trong khí thở là 0,439mg/lít.

Khi tổ công tác đã yêu cầu Tú đến bàn làm việc, giải thích và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính thì Tú nhiều lần xin tổ công tác bỏ qua các lỗi vi phạm, không xử lý nhưng tổ công tác không đồng ý.

Chiếc xe máy mà Tú tự đốt sau khi công xin được CSGT bỏ qua lỗi vi phạm. Ảnh Công an cung cấp.

Chiếc xe máy mà Tú tự đốt sau khi không xin được CSGT bỏ qua lỗi vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp

Ngay sau đó, Tú đã đi đến chiếc xe môtô của mình mở khóa xăng, dùng bật lửa châm lửa đốt, làm xe môtô bốc cháy rồi bỏ đi khỏi hiện trường. 

Tổ công tác đã cùng với người dân kịp thời dập lửa nên chiếc xe môtô của Tú chỉ bị cháy phần cánh bướm bên trái và phần nhựa gần lốc máy.