Điện lực huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khẳng định, không có việc cắt điện để cho xe tải chở cây khủng đi qua như thông báo gửi tới các hộ dân.

Vào chiều 28/12, phía Điện lực huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát đi thông báo cắt điện để hỗ trợ một xe tải chở cây "khủng" qua đường.

Thông báo cho biết, Điện lực Kỳ Anh dự kiến ngừng cắt điện tại Kỳ Văn 11 từ 17h30 đến 18h50 ngày 28/12 để sa thải cho xe chở cây quá khổ quá cảnh đi qua dưới đường dây trung thế trên địa bàn.

Thông báo cắt điện của Điện lực Kỳ Anh.

Thông báo cắt điện của Điện lực Kỳ Anh.

Sau đó, trên mạng xã hội đã chia sẻ về việc chiếc ôtô đang trên đường vận chuyển một cây "khủng" đi qua đường tránh Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Trong đó, chiếc cây có kích thước khổng lồ, cao gấp đôi chiều cao của đường dây điện băng ngang đường.

Nhiều người không khỏi lo lắng cho sự an toàn của lưới điện trong tình huống này nói riêng và an toàn giao thông nói chung trong quá trình vận chuyển loại cây khổng lồ như vậy.

Chiếc xe chở cây "khủng" trên đường.

Chiếc xe chở cây "khủng" trên đường.

Về việc này, ông Đặng Đôn Sơn, Giám đốc Điện lực Kỳ Anh cho biết, đúng là từ 17h30 đến 18h30 chiều qua phía Điện lực Kỳ Anh có cắt điện tại các xã Kỳ Lâm, Kỳ Sơn, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc; riêng xã Kỳ Văn không cắt điện. Tuy nhiên, việc cắt điện nhằm mục đích sửa chữa chứ không phải cắt điện để xe tải chở cây đi qua.

"Sở dĩ có việc hiểu nhầm kể trên là do nhân viên của công ty viết thông báo sai. Thời điểm đơn vị cắt điện cũng trùng với lúc xe tải chở cây đi qua", ông Sơn nói.

Ông Sơn giải thích, Điện lực Kỳ Anh có nhận được thông báo từ Phòng LĐTB&XH huyện đề nghị hỗ trợ một doanh nghiệp vận chuyển cây trên đường để đưa về cung tiến trồng tại nghĩa trang huyện Kỳ Anh.

Sau khi nhận được thông báo, phía điện lực cử người đi kiểm tra, giám sát an toàn điện trên tuyến đường xe đi qua. Tuy nhiên, do nhân viên của công ty là anh Phan Đồng Xuân hiểu nhầm lãnh đạo chỉ đạo cắt điện, nên đã nhắn tin nhầm cho người dân.

  • Thực hư chuyện xế hộp chạy tốc độ máy bay tại Hà Tĩnh
  • Đặc cách học sinh giỏi tại Hà Tĩnh: Có phá vỡ sự công bằng?
  • Văn Nguyễn / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xon-xao-viec-cat-dien-de-xe-cho-cay-khung-di-qua-ha-tinh-162202912144630612.htm