Trong văn bản thể hiện ngay cả mùng 1,2,3 Tết thì học sinh vẫn phải đến trường để trực.

Sáng 27/1, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) thu hồi văn bản phân công lịch trực Tết âm lịch đối với học sinh quét sân trường, tưới cây trên lớp học.

Ông Khoa cho biết, người đứng đầu nhà trường phải chịu trách nhiệm về việc ban hành văn bản không đúng. Việc vệ sinh trong lớp học thì học sinh làm còn ngoài hành lang, sân trường thì lao công là người đảm nhận nên trường làm như vậy là hoàn toàn không đúng.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền lịch trực Tết âm lịch 2022 của trường THPT Nguyễn Trường Tộ, về việc phân công học sinh trực cả 9 ngày Tết.

Cụ thể, trường bố trí cho học sinh các lớp luân phiên cử mỗi lớp 10 em tham gia tưới cây, quét trường từ ngày 27 đến mùng 6 Tết và có kèm cả danh sách của giáo viên hướng dẫn trực.

Đáng nói, trong văn bản thể hiện ngay cả mùng 1,2,3 Tết thì học sinh vẫn phải đến trường để trực. Ngay sau khi văn bản ban hành, nhiều học sinh, phụ huynh của trường đã phản ứng và cho rằng lịch trực như vậy là vô lý khi trường không để cho học sinh được nghỉ để ăn Tết cùng gia đình.

Lịch phân công học sinh trực Tết gây xôn xao dư luận.

Lịch phân công học sinh trực Tết gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Cảnh Hải, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ cho hay, cá nhân ông có ký và ban hành văn bản trực Tết trên nhưng nội dung thì lại bị nhầm lẫn.

Ông Cảnh lý giải, vào ngày 26/1, văn thư có đưa cho ông ký văn bản lịch trực tuần, trực tháng định kỳ của trường nhưng phía văn thư đã ghi nhầm thành lịch trực Tết. "Tôi cũng chủ quan, sơ suất rồi ký vào văn bản mà không đọc kỹ nội dung. Sau đó phụ huynh ý kiến, trường kiểm tra và biết được sai sót nên đã cho thu hồi ngay. Tôi cũng thông báo cho cán bộ, nhân viên báo lại với học sinh không phải trực Tết như văn bản này", ông Hải nói.