Do thấy một con chó bên phường Hòa Phú giống chó nhà mình bị mất nên anh H. đã đem về và xảy ra mâu thuẫn với nhóm người ở phường này.

Liên quan đến thông tin nhóm người liều lĩnh xông vào khu vực phong tỏa chém người, sáng ngày 8/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tấn Thy, Chủ tịch UBND phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương xác nhận và cho biết, hiện tại phường đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an thị xã Tân Uyên.

"Theo hồ sơ ban đầu mà chúng tôi nắm được sự việc xảy ra là do tranh chấp một con chó.

Anh N.T.H. (41 tuổi, khu phố Phú Trung, phường Phú Chánh) bị mất con chó, khi sang phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một), anh này thấy có một con chó giống con chó mà mình bị mất nên đã đem về và xảy ra mâu thuẫn dẫn đến nhóm người bên phường Hòa Phú sang chém anh H.", ông Thy cho biết.

Xong vao khu phong toa chem nguoi: 'Tranh chap con cho'

Một người trong nhóm cồn đồ dùng búa tấn công anh H..

Theo ông Thy, do phường Phú Chánh và phường Hòa Phú cạnh nhau, chỉ cách nhau một con đường nên các đối tượng đã đi tắt vào một khu đất trống để sang khu phố Phú Trung.

Mặc dù khu vực này đang bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19 nhưng các chốt chặn được đặt ở các ngã rẽ chính nên không kiểm soát được hết.

"Do 2 phường sát nhau nên chúng tôi cũng rất khó để bố trí được hết lực lượng. Theo thông tin ban đầu tôi nắm được, nạn nhân bị chém gần đứt ngón tay út, còn mức độ nặng nhẹ như nào Công an thị xã Tân Uyên đang tiếp tục làm", ông Thy cho biết thêm.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào chiều ngày 6/7. Thời điểm đó, anh H. đang ở nhà tại khu phố Phú Trung cùng với 2 người khác thì bị 4 người nam mang theo dao xông vào nhà chém loạn xạ. Sự việc khiến cả 3 người bị thương. Riêng anh H. bị thương khá nặng.

Sau khi gây án, nhóm thanh niên nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu.

Toàn bộ hành vi của nhóm người trên đều được camera an ninh ghi lại.

Khu vực nơi xảy ra sự việc đã bị lực lượng chức năng phong tỏa từ ngày 4/7 do có ca dương tính với Covid-19.

  • 6 người thuê thuyền trốn khỏi vùng cách ly
  • Chém người tại quán nhậu chỉ vì nghi trộm điện thoại
  • Thanh Giang / Đất Việt

    Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/xong-vao-khu-phong-toa-chem-nguoi-tranh-chap-con-cho-3435096/