Cách đây vài giờ, hình ảnh một bé gái được cho là bị bỏng do bạn học cùng lớp mầm non đốt quần áo đã khiến dân mạng xót xa.

Vài giờ trước, trên một số diễn đàn mạng xã hội, một số bức ảnh chụp một bé gái (khoảng 3 – 4 tuổi) bị bỏng nặng phần bụng, ngực và một phần cổ, mặt đang khóc nức nở;  được đông đảo cư dân mạng chia sẻ cùng những status bày tỏ sự phẫn nộ.

Hình ảnh bé gái bị bỏng nửa người do người thân của cháu chia sẻ.

Được biết, bé là học sinh tại trường mầm non B.N, tại huyện Lục Yên, Yên Bái và gặp nạn khi đang ở trường mầm non. Trong giờ học, hai bé trai cùng lớp, một bé cầm bật lửa, một bé cầm giấy và thử bật lửa lên nghịch. Đúng lúc đó thì bé L. chạy ngang qua và bị bén lửa vào quần áo.

Cũng theo một số người quen của gia đình bé L., vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 1.4. Lúc đó cả hai cô giáo không có mặt trong lớp. Hiện tại chưa rõ các cô đi đâu, nhưng có người nói rằng các cô giáo ra ngoài để báo suất cơm, thông tin khác thì cho biết, hai cô giáo ra ngoài đón học sinh vào lớp.

Khi bị nạn, bé L.. đang mặc quần bò áo cộc tay nên chỉ bị bỏng từ bụng lên cổ, cháy xém một bên tai mà không bị bỏng phần thân dưới. Do vết bỏng rộng và sâu, cháu bé đã được đưa đến Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) ngay trong chiều 1/4. 

Trên nhiều diễn đàn, cư dân mạng bày tỏ thương cảm, chia sẻ với tai nạn của em bé. Không ít người bức xúc và cho rằng, các cô giáo mầm non quá tắc trách trong chuyện này. Nhiều người có con đang trong độ tuổi mẫu giáo cũng bày tỏ sự lo lắng, bất an về sự cẩn thận và cách kiểm soát học sinh của các cô giáo.

Bạn C.S bức xúc: “Làm sao lại để trẻ con cầm bật lửa trong lớp học bao nhiêu con người như vậy chứ? Thương bé quá! Mong con mau khỏe và vết bỏng không để lại sẹo”. Nick Hải Yến cũng xót xa: “Người lớn bỏng tí mỡ nó bắn vào tay còn xót nguyên cả ngày, đây thì hẳn là bị đốt cháy áo, bỏng thế kia thì đau như thế nào nữa! Cô giáo giờ không hiểu kiểu gì, có mỗi việc để ý các cháu mà cũng không xong”.

Tuy nhiên, một số người khác thì cho rằng, không thể lên án, đổ tội hoàn toàn cho các cô giáo. Bố mẹ phải tự kiểm soát con cái, đồ chơi cũng như những vật dụng con mình mang theo trong lớp học. Kỹ năng sống của các bé cũng được đề cập đến như một vấn đề thiết yếu mà bố mẹ phải quan tâm. 

Gia đình cháu bé đang rất lo lắng và xót xa.

96023

Hình ảnh mới nhất của bé L. do cô ruột chia sẻ.

96019

Nick Anh Nguyen gay gắt: “Trẻ con cứ hở ra thì giời biết chúng nó làm gì! Lớp nhiều học sinh, đâu phải 100% sức lực là quan sát hết được. Các bố các mẹ cứ xót con rồi dồn hết cho giáo viên thế cũng không được. Trẻ con tầm 3 tuổi đã đủ lớn để dạy cho nó những thứ nguy hiểm với bản thân mình rồi. Đầy ông bố bà mẹ trông con mình còn không xong, đấy là số lượng 1 - 2 đứa thôi nhé, đằng này người ta mấy chục đứa. Hữu hiệu nhất là dạy con mình cách tự bảo vệ chứ không phải đợi người khác chăm sóc cho”.
 
Bạn nam có nickname T.T.V. thì kêu gọi mọi người bình tĩnh và cảm thông cho cô giáo: ' Mong cho bé mau khoẻ. Rất mong các bạn hãy bình tĩnh. Không nên quy chụp tất cả lên các cô giáo. Xảy ra sự việc như vậy cũng không ai mong muốn. Các cô giáo cũng hết mình vì học sinh thôi. Chẳng ai muốn như vậy cả. Mong rằng em chóng khoẻ'.
 
Hiện tại, theo thông tin từ cô ruột của cháu, bé L. đã tỉnh táo và uống được chút sữa. Cô giáo cũng đã xuống Viện Bỏng để thăm bé. Gia đình sẽ liên hệ với cơ quan điều tra để giải quyết vụ việc theo pháp luật. 

Câu chuyện đau lòng này cũng đặt thêm một bài học cho những người làm sư phạm mầm non về chuyện chăm sóc, đảm bảo an toàn cho các bé khi học, khi chơi trong lớp. Đồng thời, đó cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở các bậc phụ huynh có con đang trong độ tuổi ham khám phá chú ý hơn đến việc dạy dỗ các con kỹ năng sống để con tránh xa những thứ có thể gây thương tổn đến mình và người khác.
Phi Kim / Skcd.com.vn