Sau khi biết căn bệnh của mình đã vô phương cứu chữa, chàng trai trẻ yêu cầu bác sĩ không được nói sự thật cho bố mẹ mình.

Ben Green năm nay 21 tuổi, sống tại nước Anh. Chàng trai trẻ này không may mắc chứng xơ nang. Mặc dù được điều trị và đã rất cố gắng chiến đấu, Ben vẫn không thể chiến thắng căn bệnh.

Xơ nang là một căn bệnh di truyền. Phổi và hệ tiêu tiêu hóa của người mắc bệnh bị bịt kín bằng những chất nhầy dày đặc.

Tuy nhiên, chàng trai dũng cảm này quyết định không cho bố mẹ mình biết rằng cậu đã thua cuộc, vì không muốn bố mẹ phải chịu đau khổ khi chứng kiến con trai phải chờ đợi các chết. Ben đã yêu cầu các bác sĩ ở bệnh viện Hoàng gia Bristol không được thông báo cho bố mẹ rằng việc điều trị đã thất bại.

Vì vậy, Ben đã chịu đau đớn một mình.

Ngày 11/11, Ben qua đời.

sắp chết
Ben Green và mẹ

Sau khi con trai ra đi, bố mẹ của Ben đã tham gia chương trình của kênh Gloucestershire Live với mong muốn chia sẻ câu chuyện về cậu con trai dũng cảm của mình đến với nhiều người.

Jamie Green, mẹ của Ben cho biết: “Thằng bé không hề nói gì và chịu đựng như một người anh hùng. Nó muốn bảo vệ tôi. Nhưng tôi ước tôi biết trước con trai mình sẽ chết để tôi có thể làm gì đó nhiều hơn”.

Jamie còn phát hiện Ben từng đăng tải trên Snapchat rằng cậu đang sợ hãi hơn bao giờ hết.

Jamie nói rằng, quyết định giấu diếm về bệnh tình của mình chính là một phần tính cách của Ben, “thằng bé luôn nghĩ cho người khác”.

Sau khi câu chuyện về Ben được lan truyền, hàng trăm người cho biết họ sẽ đến tham dự lễ tang của chàng trai trẻ, bao gồm cô em gái 5 tuổi và em trai 4 tuổi của Ben.

nintchdbpict000367870192
Bố mẹ của Ben sau khi Ben qua đời

Một website quyên góp đã được lập nên để mọi người quyên góp chút tiền cho bố mẹ Ben, để có thể tổ chức một tang lễ xứng đáng với chàng trai dũng cảm này.

Trên trang web này, nhiều người đã để lại lời nhắn:

“Ben ra đi quá nhanh và sớm hơn dự đoán, điều này là một cú sốc lớn đối với gia đình chúng tôi”

“Cậu ấy đã chiến đấu chống căn bệnh xơ nang một cách dũng cảm và cũng đã cầm cự được một thời gian dài, nhưng đáng tiếc hôm 11/11, Ben không thể tiếp tục chiến đấu nữa”.

“Cậu ấy được nhiều người yêu mến, và tôi muốn giúp đỡ cậu một chút về tài chính”.

Bạn đang đọc bài viết Xót xa chàng trai trẻ sắp qua đời mà không để cha mẹ biết bệnh tình và lý do cảm động đằng sau tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN (Theo The Sun) / Tin nhanh Online