Công an huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) vừa ra Quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với một phụ nữ vì hành vi tàng trữ, phát tán tài liệu trái phép về Pháp luân công.

Bà H. tại cơ quan công an. Ảnh: Công an huyện Sơn Dương.

Bà N.T.H, sinh năm 1958, trú tại thị trấn Sơn Dương bị xử phạt về hành vi "Tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ, tài liệu thể hiện nguồn gốc hợp pháp số lượng từ 100 bản đến dưới 300 bản đối với từng tên xuất bản phẩm", với mức phạt tiền là 12,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 20/8, Công an huyện Sơn Dương nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về bà N.T.H có hành vi giới thiệu, tán phát các ấn bản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ có nội dung tuyên truyền về Pháp luân công cho 3 người bán hàng tại khu vực chợ Sơn Dương (chợ chiều), thuộc tổ dân phố Cơ Quan, thị trấn Sơn Dương.

Sau đó, cơ quan công an đã vận động người nhà bà H. tự nguyện giao nộp toàn bộ tài liệu, đồ vật có nội dung về Pháp luân công mà bà H. tàng trữ tại nhà.

Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận thức rõ về bản chất của Pháp luân công; không tham gia, không tin theo các luận điệu tuyên truyền của các đối tượng Pháp luân công. Nếu phát hiện hoạt động tán phát tài liệu, tuyên truyền, lôi kéo, tụ tập đông người theo Pháp luân công cần báo ngay cho chính quyền hoặc cơ quan công an gần nhất.

Long Anh / giaoducthoidai.vn

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/xu-phat-doi-tuong-tuyen-truyen-phap-luan-cong-trai-phep-o-tuyen-quang-l1KTePd7R.html