Một phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam bị xử phạt vì đăng tải clip có nội dung không liên quan nhưng liên tưởng, bịa đặt về nguyên nhân dẫn đến việc các đối tượng tấn công trụ sở xã ở tỉnh Đắk Lắk

Ngày 21-6, Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà P.T.T (SN 1991; trú tại xã Quế An, huyện Quế Sơn) số tiền 5 triệu đồng.

Xử phạt người phụ nữ đăng clip bịa đặt nguyên nhân vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Bà T. bị xử phạt 5 triệu đồng Ảnh: Công an Quế Sơn

Trước đó, tối 15-6, sau khi xem tin tức trên mạng xã hội Facebook, trong đó có đăng tải các clip ghi lại hình ảnh chính quyền một địa phương ở Tây Nguyên đang làm việc với một số người liên quan vấn đề đền bù đất đai và tài sản trên đất, bà T. đã chia sẻ 2 bài viết có 2 đoạn clip lên Facebook cá nhân. Bà T. còn kèm theo các tiêu đề có nội dung do mình liên tưởng, bịa đặt về nguyên nhân dẫn đến vụ việc một số đối tượng manh động dùng súng tấn công trụ sở xã tại tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng 11-6.

Ngay trong ngày 16-6, Công an huyện Quế Sơn đã xác minh, mời bà T. đến làm việc. Bà T. đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình, gỡ bỏ 2 bài viết có nội dung vi phạm nêu trên.

Công an xác định bà T. đã có hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực" (theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử).