Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, công dân cùng đoàn người đi từ tỉnh Bình Dương về Hà Nội và bản thân trường hợp này đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 1 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ca dương tính làm nghề đóng hàng tôm hùm, có địa chỉ tạm trú tại phường Vĩnh Phú, TP Thuận An (Bình Dương) và thường trú ở thôn 11, xã Hải Đông (TP Móng Cái).

Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, ca dương tính này có lịch trình di chuyển cụ thể như sau: Ngày 15/10, công dân tham gia đoàn đi xe máy di chuyển từ Bình Dương về quê. Đoàn có 45 người thuê xe ôtô từ hầm Hải Vân về đến chốt tại huyện Thường Tín (Hà Nội) vào 11h trưa 19/10, riêng xe máy mọi người thuê xe tải chở.

Về đến Hà Nội, có 8 người đi xe máy về tỉnh Quảng Ninh lưu thông qua các tỉnh/thành phố gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương và đều có công an dẫn đường. Trong số những người về Quảng Ninh, có 5 người về TP Hạ Long, 2 người về thị xã Đông Triều và 1 người về TP Móng Cái.

Tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện 1 ca dương tính đi về từ Bình Dương. Ảnh minh họa: Đ.Tùy

Tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện 1 ca dương tính đi về từ Bình Dương. Ảnh minh họa: Đ.Tùy.

Khi ca dương tính đi chốt thị xã Đông Triều đã khai báo y tế và tự di chuyển bằng xe máy về đến TP Hạ Long. Vào lúc 23h tối 19/10, công dân bắt xe Limousine, KBS 14B-01880 về TP Móng Cái, có và khai báo y tế tại Km 15 - Hải Tiến - Móng Cái vào khoảng 2h sáng hôm qua (20/10). Sau đó công dân về nhà bố mẹ tại xã Hải Đông (TP Móng Cái).

Vào khoảng 8h30 hôm qua, công dân đến Trạm Y tế xã Hải Đông khai báo y tế, được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghi ngờ dương tính. Tiếp đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh làm xét nghiệm và sáng nay có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng tiến hành rà soát, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần và 7 trường hợp về cùng ca dương tính. Hiện tại 5 công dân tại TP Hạ Long đã được quản lý và xét nghiệm cho kết quả âm tính; 2 trường hợp tại thị xã Đông Triều đã được quản lý và lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, công dân đã được tiêm phòng 2 mũi vaccine AstraZeneca và bố mẹ của trường hợp này cũng được tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine Vero Cell.

  • Một bệnh nhân Covid-19 được đặt ECMO 61 ngày, viện phí 2,3 tỷ đồng
  • Bạc Liêu phát hiện thêm 46 F0 liên quan Công ty Tấn Khởi
  • Đức Tùy / Gia đình và Xã hội

    Nguồn: https://giadinh.net.vn/xuat-hien-ca-duong-tinh-o-quang-ninh-da-duoc-tiem-2-mui-vaccine-172211021093932203.htm