Hiệp hội 25 Gigabit Ethernet Consortium vừa công bố rằng họ sẽ đổi tên thành Ethernet Technology Consortium để giống với nhiệm vụ mà họ đang đề ra: tập trung vào các công nghệ Ethernet tốc độ cao.

Mục tiêu của hiệp hội này là cải thiện các thông số Ethernet để đạt được tốc độ cao hơn bằng cách ứng dụng những thứ đã và đang trong quá trình phát triển.

Điều này cho phép họ làm việc với các nhóm ngành khác nhau để đem đến công nghệ mới, kịp thời đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp. Hiện tại hiệp hội đang có tới hơn 45 thành viên đến từ các hãng như Cisco, Dell, Google, và Microsoft.

Một trong những cấu hình đầu tiên được Ethernet Technology Consortium công bố chính là 800 GBASE-R cho 800 Gigabit Ethernet. Cấu hình 800 GbE sẽ có media access control (MAC) và Physical Coding Sublayer (PCS) mới.

Cơ bản mà nói thì nó sẽ tái sử dụng 2 set 400 GbE từ chuẩn IEEE 802.3bs cùng với một số thay đổi để truyền tải dữ liệu thông qua 8 làn (lane) 106 Gb/s, và đồng thời nó còn giúp giảm thiểu chi phí lắp đặt và vận hành.

Các bạn có thể truy cập vào đây để tìm hiểu thêm về 800 GbE.