Rạng sáng ngày 19/10, một đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội kèm chia sẻ 'thông tin mới về bé 2 tuổi mất tích ở Dầu Tiếng' và 'nghe nói giải cứu được bé rồi' đang gây xôn xao dư luận.

Khoảng 3h sáng ngày 19/10, một tài khoản Tiktok chia sẻ đoạn clip 3 phút có nội dung một nhóm người đang tìm kiếm bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn hôm 15/10 khi chơi trước sân nhà.

Clip: Nhóm người tìm kiếm cháu bé mất tích bí ẩn và hét lớn "kiếm được thằng bé rồi".

Trong clip có chèn dòng chữ "thông tin mới về bé 2 tuổi mất tích ở Dầu Tiếng - Bình Dương", người đăng tải đoạn clip kèm caption: "Thông tin mới về bé 2 tuổi mất tích ở Dầu Tiếng - Bình Dương, nghe nói giải cứu được bé rồi".

Đoạn clip được chia sẻ rạng sáng 19/10 gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip được chia sẻ rạng sáng 19/10 gây xôn xao dư luận.

Trong clip là nhóm người đang thét lớn, cùng nhau chạy vào vườn tràm (hoặc lô cao su) sau khi nghe thấy tiếng người la hét bên trong. "Thấy rồi, thấy rồi nha, có chưa anh em ơi?" - người quay clip nói.

"Em thấy rồi, em kêu người giữ vị trí còn em chạy ra báo anh em chạy vô" - một thành viên trong nhóm lên tiếng.

"Thấy thằng nhóc rồi kìa... Kiếm được thằng bé rồi nha anh em" - người quay clip nói. Lúc này, các thành viên khác từ bên trong vườn tràm (hoặc lô cao su) đi ra, chỉ tay về phía dưới, vẻ sốt sắng như ra hiệu cả nhóm tách ra để chặn 2 phía tránh kẻ gian chạy mất.

Lúc này một người khác nói: "Có phải em bé đâu, vẫn chưa mà...". "Nó chạy đầu dưới rồi" - một người hét lớn. Cuối clip, một người nữa nói lớn: "Có người dắt em bé ra ngoài rồi". Sau đó, nhóm này lên xe tải đi các hướng tiếp tục tìm kiếm.

Nhóm người sốt sắng tìm kiếm cháu bé trong đêm.

Nhóm người sốt sắng tìm kiếm cháu bé trong đêm.

Đoạn clip này nhanh chóng nhận về nhiều lượt xem và chia sẻ trên mạng xã hội, một số tài khoản theo dõi sự việc cháu bé 2 tuổi mất tích đã sốt ruột vào trang cá nhân của bố mẹ cháu bé để hỏi về thông tin đoạn clip.

Tuy nhiên, đến khuya ngày 18/10, bố của cháu bé thông tin vẫn chưa tìm thấy con trai. Đến sáng 19/10 vẫn chưa có bất cứ chia sẻ gì thêm từ bố mẹ cháu bé. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ thông tin từ đoạn clip đang được chia sẻ rầm rộ là sai sự thật. Một số bình luận cho rằng đây là đoạn clip được cắt ra từ đoạn livestream của một nhóm người tìm kiếm cháu bé từ đêm 17/10.

Một số tài khoản cho rằng đoạn clip "giải cứu cháu bé" là clip cũ.

Một số tài khoản cho rằng đoạn clip "giải cứu cháu bé" là clip cũ.

Sáng 19/10, nhiều người xôn xao đoạn clip và hỏi nhau thông tin.

Sáng 19/10, nhiều người xôn xao đoạn clip và hỏi nhau thông tin.

Bé trai mất tích là Lâm Giang Hưng, 2 tuổi. Sáng 15/10, cháu Hưng đang chơi trước sân nhà cùng mẹ, khi người mẹ vừa vào bên trong thì quay ra không thấy con đâu.

Thời điểm mất tích, cháu Hưng mặc áo thun ngắn tay màu đen, trên cổ áo có viền màu trắng; mặc quần short màu xanh, đầu không đội nón, chân không mang dép.

Ngay khi phát hiện con trai mất tích, gia đình đã toả đi nhiều hướng tìm kiếm và báo cơ quan chức năng. Đến nay là ngày thứ 4 nhưng chưa có tung tích cháu.

Cháu Lâm Gia Hưng mất tích bí ẩn khi chơi trước sân nhà.

Cháu Lâm Gia Hưng mất tích bí ẩn khi chơi trước sân nhà.

Trên mạng xã hội, nhiều người gửi lời cầu chúc cháu Hưng bình an và sớm trở về với gia đình. Tuy nhiên cũng xuất hiện một số thông tin đồn đoán rằng gia đình đã tìm thấy cháu bé. Trước những thông tin nhiễu loạn, bố cháu Hưng chia sẻ: "Mọi người nghe cho đúng thông tin rồi hãy đăng lên facebook. Đừng đăng bậy bạ, để cho anh em tập trung tìm bé".

Clip: Người bố tiết lộ chiếc áo con trai mặc ở thời điểm mất tích trước sân nhà.