Việc phải sống trong căn nhà thiếu những tiện nghi cơ bản dành cho bệnh nhân được xem như một phần nguyên nhân khiến huyền thoại Diego Maradona qua đời.

Một tuần sau khi huyền thoại Diego Maradona đột ngột qua đời ở tuổi 60, bầu không khí tang thương, u ám vẫn lẩn khuất đâu đó trong mọi ngõ ngách ở xứ sở tango. Tất cả có lẽ vẫn chưa hết bàng hoàng và không thể tin "Cậu bé Vàng" đã thực sự ra đi mãi mãi.

Bên cạnh những lời nguyện cầu, hành động tri ân, công tác điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maradona vẫn đang được khẩn trương tiến hành. Trong số nhiều cáo buộc khác nhau, việc El Diego phải ở trong một căn nhà "tồi tàn", thiếu những tiện nghi cơ bản dành cho bệnh nhân, cũng được đem ra mổ xẻ.

Tờ Clarin mới đây đã cho đăng tải những hình ảnh đầu tiên về căn nhà, nơi Maradona đã trút hơi thở cuối cùng hôm 25/11.

Căn nhà được thuê làm nơi dưỡng bệnh cho Maradona nằm trong một khuôn viên nhiều cây cối ở San Andreas, Buenos Aires. Ngôi nhà gồm 2 tầng, 4 phòng ngủ và có phòng tắm riêng.

Tuy nhiên, do Maradona khá yếu, ông được bố trí ở trong phòng ngủ nhỏ cạnh bếp, dưới tầng trệt. Căn phòng được trang bị khá tối giản với chỉ một giường đôi, một chiếc tivi 32 inch, nhà vệ sinh cơ bản (không có phòng tắm riêng), máy lạnh và ghế mát-xa.

Cầu thang lên tầng dốc, hẹp và cũng không có tay vịn. "Tại sao họ không thuê căn nhà với phòng tắm riêng ở tầng trệt? Đó không phải cách để chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt khi người ấy là một huyền thoại như Maradona. Ông ấy có tiền và xứng đáng ở nơi hiện đại và đầy đủ tiện nghi hơn gấp nhiều lần thế này", một điều tra viên tiết lộ với phóng viên tờ Clarin.

Phòng bếp khá đơn sơ với những vật dụng thiết yếu.

Nhà vệ sinh cơ bản, không có phòng tắm riêng. Maradona bắt đầu lưu trú tại đây từ ngày 11/11, thời điểm ông trở về sau ca phẫu thuật lấy cục máu đông trong não. "Nếu chứng kiến nơi Diego đã ở trước khi qua đời, có lẽ bạn cũng chẳng thể sống nổi", vợ cũ của Maradona, Claudia Villafane, nhận xét.

  • Bác sĩ rơi nước mắt, phản bác cáo buộc làm Maradona chết oan: 'Ông ấy đầu hàng bệnh tật'
  • Bài hát tôn vinh huyền thoại Maradona gây xúc động
  • Thành An (Ảnh: Clarin) / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/xuat-hien-nhung-hinh-anh-dau-tien-ve-can-nha-toi-tan-noi-maradona-trut-hoi-tho-cuoi-cung-4020202121542416.htm