Đoạn video ghi lại cảnh bác sĩ gốc Việt David Dao cự cãi với nhân viên hãng hàng không United Airlines (UA) đã được một hành khách khác trên chuyến bay công bố.

Đoạn video ghi lại cảnh bác sĩ gốc Việt David Dao cự cãi với nhân viên hãng hàng không United Airlines (UA) đã được một hành khách khác trên chuyến bay công bố. Trong đó, ông Dao gọi điện cho luật sư đòi kiện hãng UA và buông lời thách thức các nhân viên trên máy bay.

Theo Global News, người quay đoạn video này là Joya Griffin Cummings - một hành khách khác ngồi trên cùng chuyến bay với bác sĩ gốc việt David Dao.

Đoạn video cho thấy ông Dao đã cự cãi hồi lâu với nhân viên hãng hàng không United Airlines trước khi bị kéo xuống máy bay một cách thô bạo.

Ông Dao nói: 'Tôi là bác sĩ và có việc vào 8h sáng mai. Tôi sẽ không đi đâu cả'. Vừa tranh luận với nhân viên UA, ông Dao vừa gọi điện cho luật sư yêu cầu đâm đơn kiện hãng hàng không này vì yêu cầu ông rời máy bay với lí do 'để nhường chỗ cho các nhân viên của hãng'.

Một người có vẻ như là nhân viên của UA cảnh báo David Dao rằng nếu vị bác sĩ còn tiếp tục ngoan cố, anh này sẽ phải kéo ông xuống máy bay.

Đáp lại lời cảnh báo, ông Dao cương quyết: 'Anh có thể kéo tôi xuống. Còn tôi sẽ không đi đâu cả. Tôi thà đi tù còn hơn (xuống máy bay - PV).'

Trước khi đoạn video này xuất hiện, trên mạng đã lan truyền một đoạn video khác ghi lại khoảnh khắc ông David Dao bị các nhân viên của hãng UA kéo thô bạo khỏi máy bay.

Vụ việc xảy ra trên một chuyến bay ở sân bay quốc tế O'Hare tại bang Chicago (Mỹ) tối 9/4.

Trước đó, ông Dao cùng 3 hành khách khác được yêu cầu rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho 4 nhân viên của hãng. Trong khi 3 hành khách kia đồng ý thì ông Dao nhất định không rời máy bay vì có một cuộc hẹn với bệnh nhân vào hôm sau.

Thuyết phục ông Dao không được, hãng UA gọi nhân viên an ninh sân bay đến kéo ông Dao ra khỏi máy bay.

Đến thời điểm này, ông David Dao và hai luật sư của mình chưa đưa ra bình luật về đoạn video mới trên.

 

Phản ứng của ông Trump về vụ bác sĩ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay Mỹ

Thư ký Nhà Trắng Sean Spicer cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump chắc chắn đã xem video vụ việc và bất kỳ ai khi xem đều có chung một cảm giác 'khó chịu' về hành động của các cảnh sát.

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện video bác sĩ gốc Việt cự cãi nhân viên hàng không tại chuyên mục Video của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Minh Hạnh (Theo Global News) / www.tienphong.vn