Bóng đá là môn thể thao Vua và thứ lớn nhất mà nó đem lại cho con người đó chính là cảm xúc, mà cảm xúc chân thật nhất, đáng quý nhất chính là của người hâm mộ. Những bình luận viên người Panama, họ cũng như bao người dân Panama khác cũng vỡ òa cảm xúc khi đội nhà lần đầu tiên giành vé tham dự World Cup.

Panama giành vé dự World Cup, Tổng thống cho cả nước nghỉ luôn một ngày để... ăn mừng! / Bàn thắng 'ma' của Panama khiến ĐT Mỹ mất vé dự World Cup 2018 / Vòng loại World Cup 2018, Mexico 1-0 Panama: Xin chào xứ Bạch Dương!

Rạng sáng hôm qua (11/10), Panama đã có chiến thắng lịch sử trước Costa Rica trên sân nhà, qua đó lần đầu tiên giành quyền tham dự VCK World Cup.
 
Thày trò Hernan Dario Gomez tưởng như đã bị loại khi chỉ có kết quả hòa 1-1 trước Costa Rica đến những phút cuối cùng. Tuy nhiên, khi trận đấu chỉ còn 3 phút, Roman Torres đã ghi bàn quyết định giúp Panama giành trọn 3 điểm và vượt lên giành luôn 1 vé tham dự World Cup 2018 ở khu vực CONCACAF.
 
Với chiến thắng này, Panama trở thành quốc gia thứ 79 trong lịch sử được tham dự World Cup. Họ cũng là đất nước thứ 19 có ít hơn 5 triệu dân xuất hiện ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Chính vì thế, không khó hiểu trước sự phấn khích của người dân Panama. Ngay cả Tổng thống của họ, ông Juan Carlos Varela cũng không giấu được sự hạnh phúc bằng cách tuyên bố một ngày quốc lễ cho cả đất nước. Vị Tổng thống đã thức đến 2 giờ sáng để hoàn tất các thủ tục cho cả nước Panama nghỉ lễ vào ngày hôm sau, nhằm ăn mừng sự kiện lịch sử của bóng đá nước này.

Nó cho thấy sự cuồng nhiệt với bóng đá của người dân nước này và dễ hiểu cho sự vỡ òa cảm xúc của những bình luận viên bóng đá người Panama khi họ đang bình luận chính trận đấu Panama - Costa Rica trong cabin bình luận của Sân vận động Quốc gia Rommel Fernandez. Hình ảnh trong đoạn clip được ghi lại là khoảnh khắc khi trận đấu dần trôi tới những giây cuối và Panama chính thức đoạt vé tới World Cup 2018.