Dù phải thức xuyên đêm làm các loại bánh thạch chữ tài lộc, thỏi vàng, bánh kem hũ vàng... nhiều tiệm bánh ở Hà Tĩnh vẫn không đủ hàng cung ứng cho khách ngày vía Thần Tài.

banh ngay Than Tai anh 1

Trước ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều tiệm bánh ở TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), đã tất bật làm những mẫu bánh chữ tài - lộc, thỏi vàng hay hũ gạo đựng vàng... để kịp phục vụ khách hàng.

banh ngay Than Tai anh 2

Chị Nguyễn Thị Thu Hà (trú xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) cho biết đây là năm thứ 4 tiệm bánh gia đình làm bánh thạch in chữ tài - lộc, hình thỏi vàng phục vụ khách hàng ngày vía Thần Tài. "Khách hàng đa số là người kinh doanh, buôn bán nên họ rất thích các loại bánh có thỏi vàng. Năm nay tôi nhận gần 100 đơn hàng nên phải làm xuyên đêm mới kịp giao cho khách", chị nói.

banh ngay Than Tai anh 3 banh ngay Than Tai anh 4 banh ngay Than Tai anh 5 banh ngay Than Tai anh 6

Nguyên liệu làm bánh thạch gồm thạch rau câu, nước cốt dừa, bột sữa nghệ, đường, trứng, sữa...

banh ngay Than Tai anh 7

Những chiếc bánh sẽ được đổ liên tiếp 3 lớp thạch với đủ màu sắc vào khuôn nhựa và có nhân bánh là caramel.

banh ngay Than Tai anh 8

Ông Nguyễn Văn Đàm (67 tuổi, TP Hà Tĩnh) hỗ trợ con gái làm caramel tại nhà để giữ đúng chất lượng, hương vị riêng của tiệm bánh.

banh ngay Than Tai anh 9

Sau khoảng 1 tiếng đổ vào khuôn, từng chiếc bánh thạch chữ tài - lộc và các thỏi vàng được sắp ra khay đựng để kịp giao cho khách. Mỗi cặp bánh này kèm sữa dừa được chủ tiệm bán với giá 120.000 đồng.

banh ngay Than Tai anh 10

Trong khi đó, tại tiệm bánh sinh nhật trên đường Huy Cận (TP Hà Tĩnh), đang rao bán bánh sinh nhật hình hũ gạo đựng vàng và trang trí các đồng tiền vàng rất bắt mắt.

banh ngay Than Tai anh 11

Chủ tiệm bánh cho biết ngày vía Thần Tài năm nay tiệm nhận gần 50 đơn hàng là bánh kem hũ vàng. Mỗi chiếc bánh size vừa được bán với giá 240.000 đồng. Ngoài ra, tiệm còn làm các loại bánh bao hình quả đào tiên, túi tiền... và các hình thù bắt mắt, phục vụ nhu cầu khách hàng.

banh ngay Than Tai anh 12

"Năm nào gia đình cũng chọn bánh thạch có đủ chữ tài - lộc hay bánh kem hình hũ gạo đựng vàng để mong cả năm phát tài phát lộc, tiền tài dồi dào, sinh sôi nảy nở, may mắn cả năm...", anh Hoài (trú TP Hà Tĩnh) chia sẻ. Trong ảnh, chủ tiệm bánh kịp ship hàng cho khách trước ngày vía Thần Tài.