Một y tá ở Pakistan đã bị bắt giữ sau khi bắt cóc bé gái sơ sinh mới chào đời tại bệnh viện.

BBC đưa tin một nhân viên y tế ở Pakistan đã bị bắt sau khi bắt một đứa bé để đưa cho người dì hiếm muộn của mình. Bé gái đã bị mang đi ngay sau khi chào đời ở bệnh viện ở Balochistan, phía Tây Nam Pakistan.

Gia đình bé gái không hề biết về vụ bắt cóc này vì họ không biết người mẹ đã sinh đôi.

Sản phụ Jamila Bibi đã đến bệnh viện ở Loralai, cách ngôi làng của cô khoảng 60 km vào ngày 4/12 để sinh con. Sau khi sinh, gia đình cô Jamila Bibi đã được trao một bé gái và lời dặn dò đưa sản phụ về nhà vì cô ở trong tình trạng ổn định.

Tuy nhiên, cô Jamila Bibi vẫn ở trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê vài ngày sau khi về nhà. Bé gái gia đình mang về nhà qua đời chỉ vài ngày sau khi sinh.

Bệnh viện Loralai, nơi bé gái của cô Jamila Bibi bị bắt đi bởi một y tá. Ảnh: BBC.

Bệnh viện Loralai, nơi bé gái của cô Jamila Bibi bị bắt đi bởi một y tá. Ảnh: BBC.

Sau khi Bibi tỉnh lại, cô hỏi gia đình "đứa bé còn lại đâu" khiến gia đình vô cùng sửng sốt, một người trong gia đình Bibi nói với BBC.

Gia đình sản phụ đã nộp đơn khiếu nại tới cảnh sát. "Chúng tôi đã bắt giữ nữ y tá trực tại phòng sinh vào tối hôm đó và cô ấy dẫn chúng tôi đến nơi ở của đứa bé còn lại", ông Jahangir Shah, người đứng đầu đồn cảnh sát Loralai, nói.

"Cô ấy đã được hai đồng nghiệp khác giúp đỡ để đưa đứa bé ra khỏi bệnh viện. Nữ y tá này đã đưa đứa bé cho người dì đã kết hôn 17 năm nhưng hiếm muộn của mình. Cô ấy nói với chúng tôi rằng dì của cô ấy rất muốn nhận nuôi một em bé", ông Shah nói.

Cảnh sát đã bắt giữ cả bốn người phụ nữ và cho đứa bé đoàn tụ với gia đình.

Các quan chức cho rằng vụ việc này xảy ra do không có các quy trình kiểm tra, chẳng hạn như gắn thẻ tên cho các em bé mới sinh và canh gác lỏng lẻo ở cửa ra vào.

  • Thuật tự ướp xác khi còn sống của nhà sư Nhật Bản
  • Bác sĩ lấy lý do bơm dương khí để lừa quan hệ tình dục với bệnh nhân
  • Loading...
    Như Trần / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://news.zing.vn/y-ta-bat-coc-be-gai-moi-sinh-sau-nhieu-ngay-gia-dinh-moi-phat-hien-post1023680.html