Phó y tá trưởng Liu Fan mất không lâu sau khi bố mẹ và em trai bà tử vong vì nhiễm Covid-19. Chồng và con gái bà hiện bị cách ly.

Chính quyền thành phố Vũ Hán hôm 18/2 xác nhận Liu Fan, phó y tá trưởng bệnh viện Vũ Xương, có dấu hiệu đau nhức toàn thân và sốt vào ngày 2/2, khi bà đang trong ca trực.

Đến ngày 7/2, nữ y tá 59 tuổi nhập viện và được xác nhận đã nhiễm Covid-19. Do đã có vài bệnh lý từ trước nên sau khi bị bệnh viêm phổi cấp do virus corona, tình trạng sức khỏe của Liu xấu đi nhanh chóng. Bà qua đời hôm 14/2 dù các y bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa.

Nhiều y bác sĩ Trung Quốc lây Covid-19 trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Ảnh: AP.

Nhiều y bác sĩ Trung Quốc lây Covid-19 trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Ảnh: AP.

Trước khi Liu tử vong, bố mẹ và em trai bà cũng đã qua đời vì Covid-19. Chồng và con gái bà đang được cách ly, đến nay chưa có dấu hiệu nhiễm virus.

Sáng 18/2, bác sĩ Lưu Trí Minh (Liu Zhiming), giám đốc Bệnh viện Vũ Xương, cũng qua đời do nhiễm Covid-19 trong khi đang chiến đấu chống lại căn bệnh này.

Chính quyền Vũ Hán cho hay Bệnh viện Vũ Xương được chỉ định điều trị cho các ca sốt vì Covid-19 từ ngày 21/1 và thiếu thiết bị bảo hộ y tế. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ và tài trợ của các cấp chính phủ, hiện đội ngũ y bác sĩ trong viện không còn phải lo lắng về vấn đề vật tư, thiết bị y tế.

Hiện có khoảng hơn 3.000 nhân viên y tế Trung Quốc được chẩn đoán hoặc nghi ngờ nhiễm dịch Covid-19, trong đó ít nhất 6 người đã tử vong. Chính quyền Vũ Hán tuyên bố sẽ cấp "tiền cảm thông" cho các nhân viên y tế, trong đó những người nhiễm Covid-19 sẽ được hỗ trợ 3.000 tệ (430 USD), trong khi gia đình của những nhân viên y tế đã tử vong sẽ nhận được 5.000 tệ (hơn 700 USD).