Ý tưởng của ConceptsiPhone cho thấy mẫu iPhone với màn hình cong sang 4 cạnh, phím bấm vật lý và dải khuyết cho camera trước bị loại bỏ.

Chiếc iPhone 13 xuất hiện trong video của kênh YouTube ConceptsiPhone hoàn toàn khác biệt so với những thế hệ iPhone cũ. Hồi tháng 2, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho mẫu iPhone với màn hình cong sang 4 cạnh.

Theo Cult of Mac, thiết kế cong sang 4 cạnh sẽ giúp diện tích màn hình iPhone lớn hơn nhưng kích thước tổng thể vẫn được giữ nguyên. Phần cạnh màn hình sẽ hiển thị nút chỉnh âm lượng và các phím tắt nhanh, loại bỏ nút bấm vật lý. Cạnh dưới của điện thoại cũng không còn cổng Lightning.

Ý tưởng iPhone 13 với màn hình cong sang 4 cạnh. Ảnh: ConceptsiPhone/YouTube.

Ý tưởng iPhone 13 với màn hình cong sang 4 cạnh. Ảnh: ConceptsiPhone/YouTube.

Ý tưởng iPhone 13 của ConceptsiPhone còn loại bỏ dải khuyết trên màn hình cho camera trước, chỉ chừa loa thoại. Về lý thuyết, camera trước và các cảm biến có thể được đặt dưới màn hình, tuy nhiên giới hạn công nghệ hiện nay chưa cho phép điều đó.

Bên cạnh iPhone 13, phần cuối video còn chia sẻ ý tưởng thiết kế của iPhone 13 Pro. Mẫu máy này vẫn dùng màn hình phẳng, cạnh vuông giống iPhone 12 Pro, nhưng có 4 camera sau và dải khuyết mặt trước nhỏ hơn.

Tất nhiên đây chỉ là ý tưởng, không có bằng chứng cho rằng iPhone 13 chính thức sẽ theo hướng thiết kế này.

Trước đó, kênh YouTube ConceptsiPhone từng chia sẻ nhiều thiết kế iPhone nhưng đa phần không thành hiện thực. Hồi đầu năm, kênh này đã đăng video mô tả thiết kế của iPhone 12 không có dải khuyết trên màn hình, tuy nhiên iPhone 12 ra mắt bởi Apple vẫn còn khu vực này.