Từ khi ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại cộng đồng, mỗi cán bộ y tế tỉnh Yên Bái đều phải "làm việc bằng hai" để sớm nhất khống chế được dịch bệnh.

Sáng 9/12, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính tại khu cách ly tập trung.

Trong ngày hôm qua (8/12), tỉnh Yên Bái cũng phát hiện nhiều trường hợp F1 liên quan đến các chùm ca cộng đồng có kết quả xét nghiệm dương tính.

Để sớm khoanh vùng, dập dịch, Yên Bái yêu cầu các địa phương không tổ chức các hoạt động của quán vỉa hè; tạm dừng tổ chức tiệc cưới, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, karaoke, mát xa…

Để sớm khoanh vùng, dập dịch, Yên Bái yêu cầu các địa phương không tổ chức các hoạt động của quán vỉa hè; tạm dừng tổ chức tiệc cưới, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, karaoke, mát xa…

Lũy kế từ khi phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng ngày 27/11, đến sáng 9/12, tỉnh Yên Bái ghi nhận 222 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 55 ca cộng đồng.

Hiện 1.896 trường hợp F1 đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định (trong đó 195 trường hợp từ F1 chuyển thành F0).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID 19 tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm.

"Suốt 2 tuần qua, các y bác sĩ, kỹ thuật viên CDC cùng với cán bộ trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng trong cộng đồng tại các khu vực nguy cơ cao như: Quán giải khát, cà phê, karaoke, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, chợ dân sinh, khu tập trung đông người.

Rất may đến thời điểm hiện tại các chùm lây cộng đồng đã được khống chế, số ca dương tính mới chủ yếu phát hiện ở khu cách ly tập trung", ông Lại Mạnh Hùng, Giám đốc CDC Yên Bái chia sẻ với PV Báo Sức khoẻ & Đời sống.

  • Có giáo viên mắc COVID-19, Yên Bái cho học sinh 1 số trường nghỉ
  • 9 học sinh mắc Covid-19, hàng trăm F1 tại một trường THPT
  • Cao Tuân / Sức Khỏe và Đời Sống

    Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/yen-bai-ghi-nhan-222-truong-hop-duong-tinh-trong-do-co-55-ca-cong-dong-169211209101913092.htm