Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự xác định giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hòa đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn gửi Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự (TTHS) tỉnh Khánh Hòa về việc cung cấp tài liệu và yêu cầu định giá tài sản là các thiết bị y tế mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 từ năm 2020 - 2021.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa và ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa và ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm này.

Cơ quan CQĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị cơ quan chức năng xác định giá trị một bộ hóa chất xét nghiệm IVD (2.000 test/bộ) dùng cho tách chiết Acid nucleic "MagMAXTMViral/Pathogen II (MVP II) Nucleic Acid/ Isolation Kit" bao gồm vật tư tiêu hao cung cấp kèm theo tại địa bàn tỉnh Khánh Hòa vào thời điểm các ngày: 23/7/2021, ngày 4/8/2021, ngày 1/9/2021, ngày 11/9/2021 và ngày 14/10/2021.

Bên cạnh đó, Cơ quan CSĐT cũng đã cung cấp cho Hội đồng định giá tài sản tỉnh Khánh Hòa các tài liệu về thông tin nhân thân người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố, người có nghĩa vụ liên quan… để phục vụ việc rà soát thành phần Hội đồng thẩm định giá nhằm đảm bảo đúng quy định. Các nhân sự này gồm: cán bộ, nhân viên của CDC Khánh Hòa, của Công ty TNHH Phát triển công nghệ ứng dụng Việt Nam và lãnh đạo sở Y tế liên quan đến vụ việc.

Công an tỉnh Khánh Hòa yêu cầu định giá các thiết bị y tế đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Công an tỉnh Khánh Hòa yêu cầu định giá các thiết bị y tế đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Việc yêu cầu định giá của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà xuất phát từ quá trình xác minh tin báo tội phạm về vụ việc có dấu hiệu tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại CDC Khánh Hòa.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, từ cuối tháng 2/2022, Công an tỉnh Khánh Hòa yêu cầu ngành chức năng ngăn chặn việc sang nhượng, mua bán, cho tặng tài sản của 10 người, trong đó có ông Huỳnh Văn Dõng (SN 1967, Giám đốc CDC Khánh Hoà).

Việc không cho chuyển dịch tài sản những người nêu trên vì đơn vị này đang điều tra thông tin liên quan đến vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại CDC Khánh Hòa.

Lãnh đạo Sở Tư pháp Khánh Hòa đã chuyển toàn bộ thông tin lên hệ thống phần mềm ngăn chặn của công chứng. Các văn phòng công chứng, công chứng viên sẽ căn cứ vào đây để thực hiện việc ngăn chặn theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT.