Chủ tịch UBND quận Tây Hồ nói, đơn vị chức năng sẽ sắp xếp điểm bán bánh trung thu lưu động tại Trường THPT Chu Văn An.

Ông Nguyễn Đình Khuyến (Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội) sáng nay thông tin với tờ Tri thức trực tuyến, ông đã giao giới chức phường Thụy Khuê yêu cầu tạm đóng cửa một số cửa hàng bánh trung thu trên phố Thụy Khuê vì đã để người dân tụ tập.

Đồng thời, phường sẽ sắp xếp điểm bán bánh trung thu lưu động tại Trường THPT Chu Văn An, để người dân đến mua hàng đảm bảo giãn cách.

Theo phản ánh của báo giới, trong hai ngày 17 và 18/9, tại các tiệm bánh Trung thu trên phố Thụy Khuê có rất đông người xếp hàng chờ mua bánh, nhiều lúc không đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

PV Thành Đạt thuật lại trên TTXVN, cuối giờ chiều hôm qua 18/9, tại con phố này, có cửa hàng dù dán thông báo "không bán tại đây" nhưng vẫn nửa đóng nửa mở bán bánh cho khách. Có tiệm thì đưa bánh cho người mua tại các con ngõ nhỏ. Thậm chí, có cửa hàng trước đó vừa bán cho khách, nhưng khi thấy sự xuất hiện của phóng viên, chủ tiệm đã "đuổi khách về".

Dòng người xếp hàng dài chờ mua bánh trung thu khiến lực lượng chức năng phải có mặt để đảm bảo không xảy ra tình trạng chen lấn.

Chia sẻ trên Thanh niên online, chị Đoàn Thị Tuyết Lan (chủ một tiệm bánh Trung thu truyền thống ở phố Thụy Khuê) nói, trong ngày 17/9, tới 15h nhà chị đã hết bánh để bán, phải hẹn khách vào ngày hôm sau. Giá bánh trung thu cổ truyền nhân thập cẩm, lá chanh không đổi, dao động từ 50.000 – 60.000 đồng/chiếc.

"Năm nay khách mua online cũng nhiều nên nhà tôi có hỗ trợ phí ship cho khách. Nếu tiền ship 40.000 đồng khách chỉ phải trả 20.000 đồng. Khách đến mua đông nên vừa bán vừa nhắc nhở đảm bảo giãn cách nếu không sẽ phải ngừng bán", Thanh niên dẫn lời chị Lan.

Người dân xếp hàng chờ mua bánh trung thu ở Thụy Khuê. Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Người dân xếp hàng chờ mua bánh trung thu ở Thụy Khuê. Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Vài ngày trước, UBND phường Thụy Khuê cũng đã yêu cầu cửa hàng bánh trung thu B.P. (phố Thụy Khuê) đóng cửa cả 2 cơ sở, vì để xảy ra việc đông khách xếp hàng vào ngày 14/9.

(Tổng hợp)