Phạm Minh Tài (27 tuổi) và Hoàng Tố Trinh (25 tuổi) là nhân vật chính của câu chuyện tình yêu lãng mạn này.

Chàng - người Cà Mau, nàng - cô gái Đồng Nai. Hai con người tưởng như sống xa nhau cả trăm cây số ấy cuối cùng lại tình cờ hội ngộ tại Sài Gòn – mảnh đất phồn hoa và cũng là nơi nên duyên cho biết bao trái tim cô đơn đến từ khắp mọi miền quê. Phạm Minh Tài (27 tuổi) và Hoàng Tố Trinh (25 tuổi) là nhân vật chính của câu chuyện tình yêu lãng mạn này.

Chàng trai Cà Mau gặp cô gái Đồng Nai giữa Sài Gòn hoa lệ

Chàng trai Cà Mau gặp cô gái Đồng Nai giữa Sài Gòn hoa lệ

Trinh lần đầu gặp Tài tại một buổi hội thảo cách đây 7 năm ở Tp.HCM. Khi ấy, cô sinh viên năm nhất mang nhiều bỡ ngỡ, một mình đứng giữa đám đông xa lạ đã quyết định bắt chuyện với Tài. Điều tình cờ mà đến bây giờ nhớ lại, Tài vẫn tự hỏi “Chẳng hiểu tại sao giữa bao nhiêu người cô ấy lại bắt chuyện với mình”.

Tuy nhiên, cặp đôi vẫn chưa nên duyên. Rời buổi hội thảo, Trinh và Tài lại bị cuốn vào vòng xoáy cuộc sống riêng của mỗi người. Sự liên lạc duy nhất chỉ là vài dòng tin nhắn hỏi thăm nhau mỗi khi rảnh rỗi. Tài ấn tượng về Trinh là một cô gái nhỏ nhắn nhưng rất năng động, thông minh, tiếp thu mọi việc vô cùng nhanh chóng.

yeu xa 7 nam, chang trai ca mau van quyet cho co gai di du hoc canada ve lam dam cuoi - 2

Thời gian sau đó, vì có ý định kinh doanh, chàng trai Cà Mau đã quyết định mời cô gái quê Đồng Nai về cùng làm việc. “Ban đầu, cả hai chỉ coi nhau như những người đồng nghiệp ăn ý. Mãi đến cuối năm, sau một chuyện đi du lịch cùng công ty, cả hai đứa mới nhận ra đã phải lòng đối phương từ khi nào”, Tài kể lại.

Yêu xa 5 năm chẳng một câu tỏ tình, lẳng lặng chờ người yêu du học thêm 2 năm

Là người ít nói, tính đến nay, một câu tỏ tình Tài cũng chưa lần nào thốt ra thành lời. Những dịp sinh nhật người yêu, ngày lễ tình nhân…Tài cũng chẳng bao giờ tặng quà đúng ngày. Trong khi Trinh còn đang ở Sài Gòn tiếp tục việc học, Tài lại đột ngột quyết định về về Long Khánh, Đồng Nai kinh doanh. Trinh đã nhiều lần hoài nghi tình cảm của bạn trai. Thậm chí có lần còn bắt Tài lội xuống ao nước thải để chứng minh thành ý.

Chàng trai lạnh lùng như vậy, nhưng lại làm cô gái “tan chảy” khi cứ thể lẳng lặng bên cô suốt 5 năm yêu xa, thậm chí sẵn sàng ở lại Việt Nam chờ thêm 2 năm nữa để Trinh hoàn thành việc du học Canada.

Nếu như ngày xưa yêu xa ở Việt Nam, Tài sắp xếp mỗi tháng gặp nhau vài lần thì đến khi Trinh đi du học, ngày nào chàng trai cũng gọi điện cho cô 2 lần để nhìn mặt và nói chuyện. Dù không ở bên nhau, cũng chẳng có những lời ngọt ngào hay hứa hẹn thề thốt, Tài và Trinh vẫn cứ thế hiểu tình cảm của người kia mà bên nhau như một lẽ tự nhiên.

yeu xa 7 nam, chang trai ca mau van quyet cho co gai di du hoc canada ve lam dam cuoi - 3

Tháng 7 vừa rồi, khi Trinh được dịp về nước 1 tháng để nghỉ hè, Tài đã quyết định cùng cô tính chuyện hạnh phúc trăm năm. Bộ ảnh cưới của cặp đôi ở Cà Mau quê Tài chỉ được thực hiện vỏn vẹn trong 30 phút, giản dị và chân thành như chính tình yêu mà anh dành cho Trinh.

Khi được hỏi về chuyện có sợ sự “lạnh lùng” cùng những khó khăn khi “xa mặt cách lòng” sẽ khiến tình yêu tan vỡ, Tài chỉ kết luận lại rằng “Đã bên nhau 7 năm, lại toàn yêu xa nên những gì chúng mình trải qua, sóng gió đủ nhiều và đủ mạnh. Nhưng cuối cùng, cả hai cũng vẫn vượt qua hết. Con người mình đã định hướng khi yêu là chỉ yêu duy nhất và trọn vẹn một người, không bao giờ có suy nghĩ gì khác. Chuyện xa mặt cách lòng không là gì khi bạn có niềm tin và sự tin tưởng”.

Cùng ngắm bộ ảnh cưới đáng yêu theo phong cách nông dân của Minh Tài và Tố Trinh:

yeu xa 7 nam, chang trai ca mau van quyet cho co gai di du hoc canada ve lam dam cuoi - 4

yeu xa 7 nam, chang trai ca mau van quyet cho co gai di du hoc canada ve lam dam cuoi - 5

yeu xa 7 nam, chang trai ca mau van quyet cho co gai di du hoc canada ve lam dam cuoi - 6

yeu xa 7 nam, chang trai ca mau van quyet cho co gai di du hoc canada ve lam dam cuoi - 7

yeu xa 7 nam, chang trai ca mau van quyet cho co gai di du hoc canada ve lam dam cuoi - 8

yeu xa 7 nam, chang trai ca mau van quyet cho co gai di du hoc canada ve lam dam cuoi - 9

yeu xa 7 nam, chang trai ca mau van quyet cho co gai di du hoc canada ve lam dam cuoi - 10

yeu xa 7 nam, chang trai ca mau van quyet cho co gai di du hoc canada ve lam dam cuoi - 11

Chỉ cần yêu, chờ bao lâu cũng là hạnh phúc.

Theo Hà My/ Ảnh: NVCC / Khám Phá