Seoul cho hay người bị Triều Tiên bắn chết và đốt xác là một viên chức Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc, nói mọi trách nhiệm thuộc về Bình Nhưỡng.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 24/9 nói Triều Tiên đã bắn chết một viên chức Hàn Quốc và thiêu xác người này. Seoul lên án tính chất "tàn ác" của hành động, đồng thời kêu gọi giải thích và trừng phạt những người có trách nhiệm, Yonhap cho hay,

Viên chức 47 tuổi làm việc tại Bộ Đại dương và Nghề cá đã biến mất khỏi con thuyền 500 tấn trước giờ trưa hôm 21/9, khi đang đi tuần tra ở vùng biển ngoài khơi đảo Yeonpyeong, phía tây Hàn Quốc.

Một tàu tuần tra của Hải quân Hàn Quốc ngoài khơi đảo Yeonpyeong giáp ranh Triều Tiên trên biển Hoàng Hải hồi tháng 7/2020. Ảnh: AP.

Một tàu tuần tra của Hải quân Hàn Quốc ngoài khơi đảo Yeonpyeong giáp ranh Triều Tiên trên biển Hoàng Hải hồi tháng 7/2020. Ảnh: AP.

"Triều Tiên đã tìm thấy người này trong vùng biển của mình và thực hiện hành động tàn ác - bắn chết ông và đốt xác ông, theo phân tích toàn diện của quân đội chúng tôi dựa trên thông tin tình báo đa dạng", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết trong một thông cáo.

"Quân đội chúng tôi cực lực lên án hành động tàn ác như vậy và mạnh mẽ kêu gọi Triều Tiên đưa ra lời giải thích, trừng phạt những người có trách nhiệm", thông cáo viết. "Chúng tôi cũng nghiêm khắc cảnh báo Triều Tiên rằng mọi trách nhiệm đối với vụ việc này đều thuộc về họ".

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7/2008, một thường dân Hàn Quốc bị bắn chết ở Triều Tiên. Năm đó, người tên Park Wang Ja bị bắn chết tại khu nghỉ mát trên núi Kumgang ở Triều Tiên khi đang đi vào một khu vực cấm.

  • Ông Kim ra lệnh xây chung cư chắn tầm nhìn sang Trung Quốc
  • Công dân Triều Tiên đào tẩu về nước sau 2 năm sống ở Hàn Quốc
  • Đông Phong / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/yonhap-trieu-tien-ban-chet-vien-chuc-han-quoc-post1134510.html