Nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ - đại diện nhóm khẳng định không đem các hình ảnh trong các MV Vpop ra để chế giễu, mà thực hiện các cảnh quay rất chỉn chu.

Sau sản phẩm đầu tay POM từng gây tranh cãi suốt một thời gian dài trong cộng đồng mạng, tối ngày 9/8, Zero 9 tiếp tục trở lại đường đua Vpop với MV mới mang tên Why. Đây là một sáng tác của 'ông bầu' Tăng Nhật Tuệ hợp tác cùng nhạc sĩ Hoàng Tôn với giai điệu có phần ma mị, lạ tai. Đồng thời, Zero 9 cũng tiết lộ Why chính là MV được đầu tư nhiều kinh phí nhất của nhóm từ trước đến nay với con số lên tới hơn 1 tỉ đồng.

Trong MV Why, các thành viên hóa thân thành những nhân vật đồ chơi tinh quái được sở hữu bởi một cô chủ xinh đẹp có sở thích cosplay. Từng thước phim trong sản phẩm mới của Zero 9 đều khiến khán giả liên tưởng đến loạt MV hot của Vpop trong thời gian vừa qua như: Rời bỏ (Hoà Minzy), Đoá hoa hồng (Chi Pu), Bùa yêu (Bích Phương) và Em mới là người yêu anh (Min). Đặc biệt, thành viên JBin trong nhóm còn đi theo tạo hình Pinocchio đồ chơi lấy cảm hứng từ hình mẫu của G-Dragon.

MV Why - Zero 9

Đại diện cho nhóm Zero 9, Tăng Nhật Tuệ cho biết việc sử dụng hình ảnh của nhiều nghệ sĩ Vpop khác ở sản phẩm này là sự tính toán từ trước của ê-kíp. Đây đều là những MV hot nhất trong tháng 5 vừa qua, được ra mắt cùng thời điểm với MV Pinocchio của Zero 9. 'Đạo diễn MV Đoá hoa hồng của Chi Pu cũng chính là đạo diễn của Why nên chúng tôi có thể sử dụng tạo hình này. Còn Bích Phương, Hoà Minzy hay Min đều là những người bạn thân thiết của Tăng Nhật Tuệ nên để cho mọi người xem MV này đi rồi sẽ thấy bất ngờ' - 'ông bầu' của Zero 9 chia sẻ.

Tăng Nhật Tuệ cũng khẳng định không đem các hình ảnh trong 4 MV đình đám của Vpop ra để chế giễu mà, cho biết họ thực hiện các cảnh quay rất chỉn chu trong MV Why. 'Chúng tôi có sự tôn trọng cao đối với các nghệ sĩ này. Tạo hình của Chi Pu, Bích Phương, Hoà Minzy và Min đều rất đẹp trong mắt Zero 9. Chúng tôi yêu mến và ngưỡng mộ nên mới cosplay lại họ. Chúng tôi cảm thấy điều đó không sai' - Tăng Nhật Tuệ khẳng định.

Tạo hình Pinocchio của Zero 9 không khác gì G-Dragon từng làm trước đây

Một phân cảnh trong MV Why (Zero 9) khiến người xem liên tưởng tới Bùa yêu (Bích Phương).

Ngay cả tạo hình của Chi Pu trong MV 'Đoá hoa hồng' cũng được Zero 9 đưa vào MV Why.