Chính quyền Ấn Độ đã bắt giữ 4 người bị tình nghi là thành viên của nhóm cưỡng hiếp một du khách người Tây Ban Nha và hành hung bạn trai của nạn nhân.

Ấn Độ hiện vẫn phổ biến bạo lực tình dục nhắm vào phụ nữ

Ấn Độ hiện vẫn phổ biến bạo lực tình dục nhắm vào phụ nữ

Nạn nhân là một blogger du lịch với hơn 200.000 người theo dõi trên Instagram. Cô đang đi du lịch cùng bạn trai ở bang Jharkhand, miền Đông Ấn Độ thì vụ tấn công xảy ra vào tối 1/3. Cặp đôi đã dừng xe máy và dựng lều để qua đêm ở huyện Dumka thì một nhóm 7 người đàn ông phát hiện và tấn công họ.

Tất cả các thành viên của nhóm đã xác định được danh tính và cảnh sát đang truy xét những nghi phạm còn lại, cảnh sát trưởng Jharkhand Ajay Kumar Singh nói với tờ The Indian Express.

"Họ đã đánh đập và cướp tài sản chúng tôi, mặc dù không lấy được nhiều thứ vì điều họ muốn là cưỡng hiếp tôi", người phụ nữ 28 tuổi viết trong một bài đăng trên Instagram.

Trong một bài đăng khác, người bạn trai cho biết, anh ta đã bị đối tượng dùng mũ bảo hiểm đánh nhiều phát vào đầu. Tối cùng ngày, một chiếc xe tuần tra đã giải cứu bộ đôi này và đưa họ đến bệnh viện địa phương.

Cặp đôi đang đi du lịch Nam Á và trước hành trình tới Ấn Độ, họ đã dành thời gian khám phá Sri Lanka.

Theo Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia Ấn Độ, năm 2022, trung bình nước này có gần 90 vụ cưỡng hiếp được trình báo mỗi ngày, nghĩa là cứ 18 phút lại có một phụ nữ bị cưỡng hiếp. Các bang Rajasthan, Uttar Pradesh và Madhya Pradesh ghi nhận số vụ cao nhất.

Theo Al Jazeera