Cho rằng mình là người đưa cựu Phó Giám đốc Công an Tp.Hà Nội vào vòng lao lý, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hằng xin HĐXX được đi tù thay cho bị cáo Tuấn.

Sáng ngày 22/7, các bị cáo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "chuyến bay giải cứu" tiếp tục nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án.

Hồ sơ điều tra - Bị cáo khóc,

Bên cạnh đó, Hằng cũng cho biết mình ngay từ đầu đã có ý định ra tự thú, tuy nhiên lại để xảy ra sự việc đáng tiếc trong quá trình tự thú. Tuy nhiên Hằng khẳng định đã tích cực phối hợp với cơ quan điều tra điều tra, mở rộng vụ án.

Do đó, bị cáo này mong muốn HĐXX xem xét đây như một tình tiết giảm nhẹ hình phạt, để khuyến khích những người đã phạm tội chủ động ra tự thú để hưởng lượng khoan hồng.

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hằng cũng xin HĐXX giảm án cho bị cáo Nguyễn Anh Tuấn – cựu Phó Giám đốc Công an Tp.Hà Nội.

"Chính bị cáo đã đưa anh Tuấn vào vòng lao lý này. Nếu trường HĐXX không xem xét giảm được mức án cho anh Tuấn thì bị cáo xin cộng những ngày mà anh Tuấn phải chấp hành hình phạt vào bản án của bị cáo để anh Tuấn sớm được trở về với gia đình, chữa bệnh và chăm sóc mẹ già", Hằng bật khóc nói.

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hằng bị Viện Kiểm sát Nhân dân tối cáo truy tố về tội đưa hối lộ, với số tiền hơn 100 tỷ đồng và bị đề nghị mức án từ 10 - 11 năm tù. 

Bị cáo Lê Hồng Sơn bị Viện Kiểm sát Nhân dân tối cáo truy tố về tội đưa hối lộ, với số tiền hơn 100 tỷ đồng và bị đề nghị mức án từ 11 - 12 năm tù.