Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2011-2016 và 2016-2021 cùng nhiều cán bộ tại địa phương này bị kiểm điểm do liên quan các gói thầu của AIC.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận vừa có thông báo kết luận nội dung Kỳ họp lần thứ 32, xem xét kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Thuận về việc lãnh đạo và tổ chức thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với các dự án, gói thầu của Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận nhận thấy Ban cán sự Đảng UBND tỉnh các nhiệm kỳ 2011-2016 và 2016-2021 chưa quan tâm lãnh đạo các thành viên, chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra công tác thực hiện các dự án/gói thầu do Công ty AIC và các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái AIC thực hiện. Việc này đã dẫn đến các chủ đầu tư có khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện các gói thầu liên quan đến AIC.

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Thuận còn để các thành viên thiếu kiểm tra lại việc thẩm định của Sở Tài chính trước khi ký ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với 2 gói thầu áp dụng hình thức mua sắm trực tiếp. Tuy nhiên, qua xem xét, khuyết điểm vi phạm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Thuận các nhiệm kỳ trên chưa đến mức phải xử lý kỷ luật.

Bình Thuận kiểm điểm nhiều cán bộ liên quan AIC- Ảnh 1.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận đã tổ chức kỳ họp thứ 32,. Ảnh: UBKTTUBT

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh các nhiệm kỳ trên tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc khi để xảy ra hạn chế, khuyết điểm đã nêu trên.

Kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Đức Hòa, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, trong việc thiếu kiểm tra lại việc thẩm định của Sở Tài chính tỉnh trước khi ký ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cũng giao Đoàn kiểm tra 208 tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) các nhiệm kỳ từ 2010 đến 2020 trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và triển khai thực hiện 6 gói thầu do đơn vị làm chủ đầu tư và 5 cá nhân, gồm: Ông Mai Xuân Bá, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT; ông Phan Đoàn Thái, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT; ông Bùi Đình Thoa, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Sở GD-ĐT; ông Nguyễn Ngọc Cường, nhân viên hợp đồng Phòng Kế hoạch - Tài chính Sở GD-ĐT; ông Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Bí thư Chi bộ 3, Giám đốc Trung tâm mua tài sản công Sở Tài chính.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các Đảng ủy Sở Tài chính, Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tỉnh tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm liên quan đến các gói thầu do đơn vị làm chủ đầu tư.

Châu Tỉnh / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/binh-thuan-kiem-diem-nhieu-can-bo-lien-quan-aic-196240122143309612.htm