Trong quá trình ngăn cản bệnh nhân có ý định tự tử, nhân viên bảo vệ của Bệnh viện không may ngã từ tầng 7 xuống tầng 3 tòa nhà tử vong. Sau đó, bệnh nhân cũng rơi xuống đất tử vong.

Chiều 2-3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) cho biết sáng cùng ngày, tại Bệnh viện đã xảy ra vụ việc khiến 1 nam bệnh nhân và 1 bảo vệ tử vong vì rơi từ tầng cao của cơ sở y tế này.

Cứu bệnh nhân tự tử, một bảo vệ bệnh viện rơi lầu tử vong- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng cố gắng cứu hộ nạn nhân. Ảnh: BBK

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân P.V.M (26 tuổi, là giáo viên tại TP Bắc Kạn, trú tại phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn) nhập viện ngày 1-3 tại Khoa Tâm thần kinh, chẩn đoán ban đầu là bệnh trầm cảm. 

Tuy nhiên, sáng cùng ngày 2-3, khi đi buồng thăm khám bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Đình Viện, Trưởng khoa Tâm thần kinh, phát hiện bệnh nhân M. không có mặt tại phòng điều trị. 

Khoa lập tức báo cho bảo vệ bệnh viện tìm.

Khoảng 10 giờ 20 cùng ngày, bệnh nhân M. được phát hiện đang đứng ở ban công ngoài tầng 7, nhà B, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Người bảo vệ tên L.V.P. đã thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn cho bệnh nhân. 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, khoảng 10 giờ 40 phút, ông P. bị ngã từ lan can tầng 7, nhà B xuống tầng 3 nhà B và tử vong.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bắc Kạn được huy động, phối hợp với người nhà bệnh nhân khuyên nhủ và dùng các biện pháp để đưa anh M. vào khu vực an toàn. Tuy nhiên, đến khoảng 15 giờ, bệnh nhân đã rơi từ tầng 7 xuống sân bệnh viện, điểm rơi nằm ngoài phao hơi cứu hộ.

"Ngay lập tức, bệnh nhân M. được các bác sĩ cấp cứu trực sẵn ở sân chuyển đến phòng cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng tiên lượng xấu. Sau 20 phút được hồi sức, cấp cứu, bệnh nhân không qua khỏi"- lãnh đạo bệnh viện nói.

B.H.Thanh / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/cuu-benh-nhan-tu-tu-mot-bao-ve-benh-vien-roi-lau-tu-vong-196240302193944968.htm