Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm nay 22/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 2-3.

Từ ngày 23/2, ở khu vực phía Đông Bắc bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 17-20 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ từ 15-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.

Từ ngày mai, Bắc bộ chuyển mưa rét, chấm dứt những ngày nóng ẩm

Từ chiều tối và đêm 22/2, ở khu vực phía Bắc vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-2,5m.

Từ đêm 22/2, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động.

Từ đêm 22-24/2, khu vực phía Đông Bắc bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 23-24/2, khu vực Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Hạ Quỳnh / An ninh thủ đô

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/dem-nay-khong-khi-lanh-tran-ve-bac-bo-mua-va-ret-post567718.antd